Ford vào giữa năm nay đã xác nhận rõ ràng sẽ ngưng sản xuất thế hệ hiện tại của Mondeo vào tháng 3/2022, dù vậy khi đó họ không nói rõ là liệu xe sẽ có người kế nhiệm hay không.

Tuy nhiên, những ai theo dõi tin tức về dòng sedan cỡ trung của Blue Oval từ đó tới nay đều biết thương hiệu Mỹ đang phát triển hậu bản cho Mondeo với nguyên mẫu mượn từ SUV Ford Evos ra mắt vào tháng 4 tại Trung Quốc. Giờ, phiên bản hoàn chỉnh của Ford Mondeo 2022 đã chính thức được xác nhận thiết kế với nguồn tin cũng tới từ quốc gia trên.

Ford Mondeo - Xe cho đại gia Việt một thời lộ thiết kế mới cực sang chảnh - Ảnh 1.

Cụ thể, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc trong tuần này đã đăng tải bộ ảnh Ford Mondeo 2022 sẽ sớm mở bán tại quốc gia này cho thấy thiết kế chiếc sedan mới kết hợp phần lớn bộ khung mượn từ Evos với một phần âm hưởng nhỏ tới từ SUV điện Mustang Mach-E.

Ford Mondeo - Xe cho đại gia Việt một thời lộ thiết kế mới cực sang chảnh - Ảnh 2.

Chiếc Ford Mondeo 2022 trong ảnh sử dụng gói trang bị thể thao của bản ST-Line thể hiện qua ngoại thất đen – trắng tương phản, bộ khuếch tán gió cỡ lớn phía sau và ốp đen tại mũi xe. Hàng loạt các tùy chọn ngoài cũng được hé lộ, cùng với đó tên gọi Mondeo cũng đã chính thức được xác nhận dựa trên tên gọi xe đính tại cốp sau.

Ford Mondeo - Xe cho đại gia Việt một thời lộ thiết kế mới cực sang chảnh - Ảnh 3.

Động cơ Ford Mondeo 2022 sử dụng là loại 2.0L xăng cho công suất 235 mã lực. Một số thông số khác bị rò rỉ bao gồm mâm mặc định 19 inch đi kèm lốp 235/45, chiều dài cơ sở 2.945 mm và chiều dài tổng 4.935 mm.

Ford Mondeo mới, sau khi ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm sau, cũng sẽ có một phiên bản quốc tế riêng, tuy nhiên nhiều khả năng bản này sẽ mang thiên hướng gầm cao nhiều hơn là sedan thuần chủng như trong bộ ảnh phía trên.

Tham khảo: Motor1

Ford Mondeo - Xe cho đại gia Việt một thời lộ thiết kế mới cực sang chảnh - Ảnh 4.