Ảnh chi tiết VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại:

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 2.

Trong ngày đầu tiên, sẽ có 10 chiếc VF 5 Plus được bàn giao tới tay khách hàng tại Hà Nội. Những chủ xe ở tỉnh/thành phố khác sẽ được bàn giao trong thời gian tới.

img
img

Về thiết kế, VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại không có nhiều khác biệt so với mẫu concept. Phần đầu xe trang bị hai cụm đèn pha halogen dạng thấu kính đặt thấp. 

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 4.

Giống với Fadil, mẫu xe điện VF 5 Plus lược bỏ dải LED hình chữ "V" đặc trưng ở đầu xe, thay vào đó chỉ là dải chrome.

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 5.

VinFast VF 5 Plus có kích thước 3.965 x 1.720 x 1.580 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở 2.513 mm, khoảng sáng gầm 182 mm. So với VinFast Fadil, xe nhỉnh hơn tất cả thông số, đồng thời ngang ngửa với hai mẫu hạng A gầm cao là Kia Sonet và Toyota Raize.

img
img

So với các mẫu xe hạng A, VinFast VF 5 Plus có phần nhỉnh hơn khi được trang bị đủ 4 phanh đĩa và bộ mâm 17 inch.

img
img

Xe có tính năng cảnh báo điểm mù kết hợp cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi, những trang bị không có trên xe hạng A.

img
img

Cản sau sơn đen nhám, có cảm biến lùi. Đèn hậu được đặt thấp. 

img
img

Vị trí cổng sạc đặt ở vòm bánh trước bên phụ, khác với các sản phẩm của VinFast như VF e34 (đằng sau bên phụ), VF 8 và VF 9 (đằng trước bên lái).

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 10.

Nội thất thiết kế theo hướng tối giản, hạn chế phím bấm vật lý.

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 11.

Các chức năng của xe, hệ thống điều hòa, giải trí,... đều tích hợp vào màn hình 8 inch ở táp-lô. Hệ thống điều hòa của xe là loại 1 vùng chỉnh cơ, có lọc bụi mịn PM2.5. Xe có 4 loa tiêu chuẩn.

img
img
img

Vô lăng sử dụng chất liệu Urethane, không bọc da, tích hợp phím bấm media, đàm thoại rảnh tay, ra lệnh giọng nói và ga tự động. Đồng hồ tốc độ dạng điện tử kích thước 7 inch. Đèn chiếu sáng của xe có tính năng tự động bật/tắt.

img
img
img
img

Cần số điện tử dạng núm xoay nhưng thiếu số "P". Khi đỗ, người lái chỉ cần đưa về N và kéo phanh tay cơ. Mẫu xe này cũng không có bệ tỳ tay cho cả hàng trước và sau.

img
img
img

Chất liệu bọc ghế là dạng giả da giống VF e34. Cảm nhận thực tế cho thấy da mềm, mượt tay, không khác nhiều so với da thật.

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 15.

Khoang hành lý của VinFast VF 5 Plus khá rộng rãi khi so sánh với các đối thủ hạng A.

Ngồi thực tế VinFast VF 5 Plus phiên bản thương mại: Nhiều trang bị hơn hẳn đối thủ, rộng rãi nhưng vẫn cần cải thiện - Ảnh 16.

Dưới nắp capo là khu vực chứa ắc-quy 12V, bộ chuyển đổi điện áp, bộ điều khiển công suất điện tử,... VinFast VF 5 Plus dùng bộ pin 37,23 kW, một mô-tơ điện đặt bánh trước (FWD), công suất cực đại 134 mã lực và 135 Nm mô-men xoắn. Quãng đường đi được sau một lần sạc đầy là trên 300 km, theo công bố của nhà sản xuất. Xe có 2 chế độ lái là Eco hoặc Sport. Trang bị an toàn có thể kể đến 6 túi khí, kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, camera lùi, cảm biến sau, cảm biến áp suất lốp...

img
img

Chìa khóa thiết kế khác biệt so với VF e34, VF 8 và VF 9. Giá bán của VinFast VF 5 Plus tại thị trường Việt Nam là 458 triệu đồng (chưa kèm pin) và 538 triệu đồng (kèm pin). Giá sau khuyến mãi cho khách đặt cọc sớm là 428 triệu đồng. Phí thuê pin là 1,6 triệu đồng/tháng.

https://www.youtube.com/autopro2008