Kia Sonet 2024 bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Hàn Quốc với ngoại hình được che kín. Dù là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift), nhưng ngoại hình cũng để lộ ra nhiều chi tiết thay đổi mang tính lột xác.

Ra mắt được 3 năm, Kia Sonet chuẩn bị có bản facelift: Thiết kế thay đổi cực lớn, người tiêu dùng hụt hẫng - Ảnh 2.

Kia Sonet phiên bản nâng cấp chạy thử tại Hàn Quốc.

Nguyên mẫu Kia Sonet 2024 xuất hiện tại Hàn Quốc được phỏng đoán sản xuất tại Ấn Độ, sau đó được vận chuyển tới Hàn Quốc để chạy thử. Lý do là vì xe sử dụng bộ lốp thương hiệu Apollo của Ấn Độ.

Hiện Kia Sonet chủ yếu được sản xuất tại quốc gia này và xuất khẩu sang nhiều thị trường thuộc châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ. Tại Việt Nam, mẫu xe đang phân phối được lắp ráp bởi THACO Auto.

img
img

Quay lại với Kia Sonet 2024. Phiên bản nâng cấp sẽ có ngoại hình thể thao và hiện đại hơn. Một vài chi tiết mới có thể nhìn ra gồm lưới tản nhiệt tinh chỉnh, sơn đen bóng. Cụm đèn pha góc cạnh hơn, hốc đèn sương mù mở rộng. Cản trước tái thiết kế. Dựa vào cách bố trí cụm đèn, nhiều khả năng đèn pha và đèn sương mù sẽ được nối liền nhau theo chiều dọc thông qua dải đèn LED định vị ban ngày.

img
img

Các đường nét bên hông như cửa và vòm bánh xe có thể sẽ được làm mới. Ở phía sau, Sonet 2024 mới lấp ló sử dụng đèn hậu kiểu chữ "L" giống Seltos 2024.

Trong vài năm trở lại đây, thương hiệu xe Hàn Quốc thường xuyên làm mới gần như toàn diện sản phẩm dù chỉ là phiên bản nâng cấp. Đơn cử như Kia Seltos, phiên bản 2024 cũng có sự thay đổi đáng kể từ bên ngoài tới bên trong so với phiên bản cũ.

Ra mắt được 3 năm, Kia Sonet chuẩn bị có bản facelift: Thiết kế thay đổi cực lớn, người tiêu dùng hụt hẫng - Ảnh 5.

Những nâng cấp về động cơ vẫn còn quá sớm để dự đoán. Theo Rushlane, có thể Kia Sonet 2024 vẫn giữ nguyên các tùy chọn động cơ và hộp số. Mẫu xe gầm cao hạng A này đang có 4 tùy chọn động cơ gồm: 1.2L xăng, 1.5L xăng, 1.0L xăng tăng áp và 1.5L dầu. Trong khi đó, ở Việt Nam, xe chỉ có duy nhất máy 1.5L xăng hút khí tự nhiên. Đối thủ trực tiếp của Kia Sonet là Toyota Raize và Honda WR-V.

Tham khảo: Rushlane

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-sonet.htm