Tôi và gia đình anh Hồng Đăng chơi với nhau khá lâu rồi. Ngày mà anh Hồng Đăng đăng bài bán xe thì ngay đêm đó tôi đã nhắn cho anh Đăng để chốt lấy luôn. Sau khi mua, tôi mới biết là có rất nhiều người hỏi mua chiếc xe này. Thời điểm nhận xe, chiếc xe đã chạy 8.300 km. Chất xe còn như mới, chưa một vết xước hay một số chỗ thậm chí còn bọc nilon từ nhà máy. Có lẽ gia đình anh Hồng Đăng chỉ thi thoảng sử dụng xe để đi loanh quanh trong nội thành.

Tôi bán Fadil 'zin' để mua Fadil độ gần 400 triệu của diễn viên Hồng Đăng: 'Nhiều người nói điên mới độ như vậy nhưng sử dụng mới thấy xứng đáng' - Ảnh 2.

Chiếc VinFast Fadil từng gắn bó với diễn viên Hồng Đăng.

Có thể một số người đã biết chiếc xe này vì nó khá nổi tiếng. Cách đây một năm, anh Hồng Đăng mua xe và chi ra gần 400 triệu để độ các món đồ chơi, tức ngang bằng giá trị chiếc xe. Mọi người cứ hay đùa rằng, đây là chiếc Fadil đắt nhất Việt Nam. Và thời gian độ cũng tính bằng vài tháng.

Giữa tháng 3, anh Đăng rao bán xe với giá công khai hơn 410 triệu đồng. Nhưng vì là người quen, anh Đăng cũng để cho tôi một mức giá hời. Con số cụ thể thì tôi xin giữ bí mật. Nhưng tới thời điểm hiện tại, sau khi đã trải nghiệm chiếc xe, thì tôi thấy quá rẻ cho với số tiền đã bỏ ra.

Tôi bán Fadil 'zin' để mua Fadil độ gần 400 triệu của diễn viên Hồng Đăng: 'Nhiều người nói điên mới độ như vậy nhưng sử dụng mới thấy xứng đáng' - Ảnh 3.

Món đồ độ ưng ý nhất với tôi là hai ghế trước. Ghế đã được bọc lại theo phong cách thể thao, ngồi rất ôm. Ghế còn có tính năng chỉnh điện, bơm lưng, làm mát, làm ấm và đặc biệt có chức năng mát-xa, nên đi đường dài hay chờ đợi lúc tắc đường thì đỡ mỏi lưng hơn rất nhiều.

Tôi cũng yêu âm nhạc nên cũng thích dàn âm thanh MTS đã được độ sẵn. Đi với dàn này là có chống ồn cánh cửa, kèm theo cả 1 cục sub rất to đằng sau nên khi nghe nhạc, âm thanh rất xuất sắc. Một cái hay nữa là xe có độ thêm cảm biến chân ga. Có tổng cộng 7 chế độ: Economy, Economy+, Normal, Sport, Sport+ , Race, Race+. Lái xe cảm thấy chân ga rất mượt và nhạy.

img
img
img

Trên xe không có món đồ nào thừa thãi, vì khi độ chiếc xe này, anh Hồng Đăng và bên garage đã ngồi tính toán và bàn bạc từng chi tiết rất nhỏ. Thậm chí, anh Hồng Đăng còn yêu cầu về các tính năng an toàn, từ cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo tốc độ, đọc biển báo...

Tôi thấy có hai luồng ý kiến sau khi đọc báo hoặc xem clip về chiếc xe này. Với một người thích độ xe thì họ sẽ cảm thấy rất thích, còn với những người chỉ coi ô tô là phương tiện, có xe để đi lại, thì việc bỏ ra từng ấy tiền để độ xe là quá thừa thái và phí tiền. Thậm chí, có người còn bình luận là "đúng là điên mới chi gần 400 triệu đồng ra để độ Fadil".

Tôi bán Fadil 'zin' để mua Fadil độ gần 400 triệu của diễn viên Hồng Đăng: 'Nhiều người nói điên mới độ như vậy nhưng sử dụng mới thấy xứng đáng' - Ảnh 5.

Nhưng không sao, bản thân chủ xe thích, các công năng hợp lý và tiện nghi với bản thân là được. Do đa số mọi người chưa ngồi lên lái thử thôi nên chưa có trải nghiệm thực tế thôi. Không phải vì mua xe này nên tôi tự khen đâu. Tôi cũng lái nhiều loại xe khác nhau rồi, nên có thể nói, dù là xe nhỏ nhưng lại có đầy đủ tính năng không kém gì những chiếc xe đắt tiền. Sự lựa chọn này với tôi là quá hợp lý.

Bản thân tôi cũng đang sử dụng một chiếc Fadil "zin", bản Tiêu chuẩn, nhưng tôi đã bán đi để đổi sang sử dụng chiếc Fadil mua của anh Hồng Đăng. Nếu giữ cả hai thì nhà không đủ chỗ để xe. Đúng là chuyện bán Fadil để mua Fadil, người ngoài chưa hiểu lại tưởng mình bị làm sao. Nhưng gia đình tôi cũng đã có một chiếc xe to rồi. Chiếc xe nhỏ chỉ để tôi sử dụng, lái loanh quanh trong nội thành cho tiện và phù hợp với công việc.

VinFast Fadil tôi mua để phục vụ mục đích chở hàng hóa nên nếu tự chi gần 400 triệu đồng để độ như anh Đăng thì tôi thấy thực sự không cần thiết, nhưng mua được giá hời như thế này thì lại thành hợp lý.

Xem thêm hình ảnh chiếc VinFast Fadil độ gần 400 triệu đồng:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

https://autopro.com.vn/goc-doc-gia.htm