Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 1.

Điểm khác biệt đầu tiên của giao thông Hà Nội trong đêm 30 năm nay chính là ở sự thông thoáng lạ thường, khác hẳn với đêm giao thừa hàng năm bởi không có sự kiện bắn pháo hoa mừng năm mới nên khá nhiều người dân đã không lựa chọn các khu trung tâm để ghé chơi.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 2.

Chính vì thế, các bãi trông xe trên các tuyến phố chính đều khá vắng bóng khách gửi. Giá gửi xe vì thế cũng không có nhiều biến động so với mọi năm.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động cũng đã có một buổi tối làm việc cuối năm đỡ vất vả hơn bởi lượng người tham gia giao thông giảm đáng kể.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 4.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm dù không phải ngày của phố đi bộ nhưng do đường thoáng nên nhiều người vẫn đi bộ ngay dưới lòng đường. Điều này khá nguy hiểm bởi vẫn có nhiều các phương tiện giao thông khác.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 5.

Mặc dù tình trạng giao thông có thoáng đãng hơn nhưng những dịp lễ tết như vậy thì các thói quen xấu của người tham gia giao thông vẫn xuất hiện với tần suất nhiều hơn ngày thường. Điển hình nhất vẫn là tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 6.

Các bạn trẻ vẫn đèo ba, đèo bốn khi đi xe máy trên phố.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 7.

Và tất nhiên, tình trạng vượt đèn đỏ vẫn thường xuyên diễn ra tại các ngã tư.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 8.

Các phương tiện ô tô dừng đỗ ở phần đường bên trái trên tuyến phố cấm đỗ xe.

Tối 30 Tết, giao thông Hà Nội đã khác - Ảnh 9.

Trong buổi tối 30 Tết năm nay, nhiệm vụ chủ yếu của lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động là phân luống hướng dẫn người tham gia giao thông và nhắc nhở các lỗi vi phạm luật giao thông chứ không xử phạt hành chính.