Việc xe hơi bỗng nhiên phát lửa và bốc cháy không chỉ xảy ra ở xe điện mà cả những chiếc xe chạy xăng cũng gặp phải tình trạng này. Có lẽ cái tên nổi tiếng nhất về những vụ cháy xe chính là Ferrari, tuy nhiên mới đây lại có thêm một cái tên mới nổi lên đó là Porsche, cụ thể là mẫu 911 GT3 mới nhất của hãng xe Đức.

Tính đến hiện tại đã có 5 vụ cháy liên tiếp liên quan đến chiếc Porsche 911 GT3 tại châu Âu. Vụ đầu tiên xảy ra tại Thụy Sĩ, người chủ xe cho biết anh nghe thấy những tiếng ồn lạ từ phía khoang động cơ, sau đó anh phát hiện có dầu bị rò rỉ, khói bốc lên và chiếc xe bắt đầu bốc cháy. Theo thông tin từ câu lạc bộ Porsche nước Ý cho biết một chiếc GT3 mới cứng, ODO mới đến con số 60 km cũng bốc cháy sau khi tài xế phát hiện đèn báo áp suất dầu thấp liên tục nhấp nháy ở bảng điều khiển. Chỉ trong vài tuần tiếp theo, các vụ cháy khác liên tiếp xảy ra cùng với dấu hiệu tương tự. 

Sau chuỗi những vụ cháy trên, ông Nick Tworkm giám đốc phụ trách truyền thông sản phẩm của Porsche Bắc Mỹ đã yêu cầu các đại lý cũng như các hãng bán lẻ tạm dừng việc bán 911 GT3 cho đến khi hãng phân tích rõ vấn đề ở động cơ của xe.

Mẫu Porsche 911 GT3 2014 thừa kế động cơ xe đua “Mezger” từ người tiền nhiệm. Khối động cơ này sau đó được nâng cấp khá nhiều như đầu xi-lanh, pít-tông mới, thanh truyền bằng titan, hệ thống bôi trơn và nhiều thay đổi khác. Những nâng cấp này mang lại cho chiếc GT3 sức mạnh 475 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 315 km/h.

Những vụ cháy liên tiếp và việc tạm dừng bán hàng có thể sẽ phần nào ảnh hưởng đến kế hoạch bán ra mẫu 911 GT3 RS vào mùa hè này. So với GT3, GT3 RS được nâng cấp khá đáng kể với trọng lượng nhẹ hơn và có khả năng bứt tốc tốt hơn.