BMW đã công bố một loạt sản phẩm sẽ được trưng bày tại New York International Auto Show 2014, diễn ra vào giữa tháng này. Nổi bật trong đó có những cái tên như M4 Convertible, X4, X3 phiên bản nâng cấp, 4-Series Gran Coupe, Alpina B6 xDrive Gran Coupe, và chiếc xe hybrid BMW X5 eDrive cũng sẽ góp mặt tại New York. Trước đó chiếc xe hybrid này từng xuất hiện tại Frankfurt Motor Show 2013.

BMW cho biết thêm rằng, nguyên mẫu của chiếc xe concept này đã trải qua một loạt các cải tiến trước khi được đưa tới New York International Auto Show 2014. Tuy nhiên, BMW đã không hé lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến chiếc xe, ngoại trừ việc X5 eDrive vẫn được trang bị một động cơ 2.0 lít có công suất 245 mã lực.

Trước đó BMW chỉ cho biết X5 eDrive sẽ được trang bị động cơ 2.0 lít, nhưng không công bố thông số kỹ thuật cụ thể. Bên cạnh đó chiếc xe còn được trang bị một mô-tơ điện có công suất 95 mã lực, động cơ này có thể giúp chiếc xe đi được 30 km, và đạt tốc độ 120 km/h chỉ nhờ nguồn điện trên xe. Mức tiêu thụ năng lượng tối ưu của BMW X5 eDrive là 3,8 lít/100 km, lượng khí thải tương ứng là 90 g/km. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 7,0 giây.

Chúng ta sẽ phải chờ đến New York International Auto Show 2014 mới biết chính xác những gì đã thay đổi trên chiếc BMW X5 eDrive Concept, nhưng điều mà những người yêu mến BMW quan tâm hơn lúc này là liệu BMW có được đưa vào sản xuất. Trước đó BMW đã xác nhận sẽ sản xuất chiếc SUV cỡ lớn đầu bảng mang tên X7.
 
Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 1

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 2

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 3

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 4

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 5

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 6

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 7

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 8

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 9

Mong đợi BMW X5 eDrive tại New York Auto Show 10