Chỉ chưa đầy 6 tháng tới, thương hiệu xe hạng sang của Đức sẽ giới thiệu thành viên thứ năm và cũng là thành viên cuối cùng của dòng xe Mercedes-Benz MFA (Modular Front Architecture), mẫu xe mới sẽ ra mắt với cái tên CLA Shooting Brake.

Cách đây không lâu, rất nhiều lãnh đạo cao cấp của Mercedes-Benz đã liên tục khẳng định rằng dòng xe phát triển dựa trên cấu trúc MFA sẽ chỉ có 5 mẫu xe, kế hoạch phát triển mẫu roadster  mới nằm dưới mẫu SLK đã bị hoãn lại.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nội bộ của Mercedes-Benz lại cho biết rằng kế hoạch phát triển SLA Roadster vẫn đang tiếp tục được thực hiện, mặc dù kế hoạch ban đầu của hãng là tạo ra một mẫu xe tương tự với thế hệ A-Class đầu tiên.

Vào năm 2000, Mercedes-Benz từng giới thiệu một mẫu xe rất ấn tượng là Vision SLA Concept, một mẫu roadster nhỏ, tại triển lãm Detroit Auto Show 2000.

Thân xe Vision SLA Concept được làm chủ yêu bằng nhôm và nhựa, mẫu xe này được xem là phiên bản roadster Đức của một chiếc roadster “nhẹ cân” của Anh Quốc. Xe được trang bị động cơ 1.9 lít của chiếc Mercedes-Benz A-Class, sử dụng hệ dẫn động cầu trước. Tuy nhiên kế hoạch đưa mẫu xe này vào sản xuất đã bị đình chỉ vô thời hạn do nhiều lý do khác nhau. Trong đó nguyên nhân sâu xa là do cấu trúc khung gầm của mẫu A-Class quá đắt đỏ để có thể tùy biến và áp dụng cho một chiếc roadster nhỏ.

Nhưng giờ đây khi mọi mẫu xe phát triển dựa trên cấu trúc MFA đều nhận được sử quan tâm và phản ứng tích cực từ khách hàng, nên việc ra mắt thêm một mẫu roadster nằm dưới mẫu SLK lại một lần nữa được đem ra bàn thảo, quyết định cuối cùng sẽ được ban lãnh đạo của Daimler công bố trong vài tháng tới.

Hình ảnh mẫu Vision SLA Concept:

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 1

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 2

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 3

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 4

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 5

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 6

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 7

Mercedes-Benz tiếp tục phát triển SLA Roadster? 8