Trao đổi với phóng viên tạp chí CarAdvice, ông Stephen Collins, giám đốc Honda chi nhánh Úc, khẳng định chưa nhận bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến số phận của mẫu sedan cỡ trung già cỗi Accord tại thị trường châu Âu. Ông Collins chỉ tiết lộ hãng Honda sẽ sớm đưa ra quyết định trong thời gian tới.

"Tôi tin hãng Honda sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Accord phiên bản châu Âu trong tháng tới hoặc chậm hơn một chút", ông Collins cho biết.

Theo ông Collins, hãng Honda từ lâu đã bị thúc ép để phát triển phiên bản hậu duệ của Accord tại thị trường lục địa già. Tuy nhiên, hãng Honda phải xem xét nhu cầu tại các thị trường lớn trước khi quyết định tương lai của Accord phiên bản châu Âu.

"Hãng Honda sẽ đưa ra quyết định dựa trên tình hình cụ thể tại thị trường châu Âu", ông Collins khẳng định. "Tuy nhiên, tôi có thể đảm bảo hãng Honda sẽ tiếp tục duy trì dòng xe Accord vốn mang lại nhiều thành công tại thị trường châu Âu từ xưa đến nay".

Honda Accord đứng trước tương lai bất định 1
Honda Accord phiên bản châu Âu

Đúng như lời ông Collins, Accord đã đóng vai trò sản phẩm "đinh" của hãng Honda tại thị trường châu Âu trong vài thập kỷ qua. Trong năm 2005 và 2006, Honda Accord đã đạt doanh số 10.000 chiếc. Doanh số trung bình trong giai đoạn từ 2007-2012 là 6.257 xe. 

Trong năm 2012, lượng xe Honda Accord đến tay người tiêu dùng châu Âu vẫn tăng 26% lên 6.155 chiếc. Tuy nhiên, đến năm 2013, doanh số bán hàng của Honda Accord phiên bản châu Âu đã giảm 70% xuống còn 1.834 chiếc. Từ đầu năm 2014 đến nay, doanh số bán hàng của Honda Accord tiếp tục giảm 56% với đúng 352 chiếc tìm thấy khách hàng châu Âu. Trong tháng 4/2014 vừa qua, chỉ có 44 chiếc Honda Accord phiên bản châu Âu về nhà mới.

Ông Collins cho biết, Honda Accord sẽ tiếp tục có mặt trên thị trường đến năm 2015. Sau đó, tương lai của Accord thế nào thì hãng Honda vẫn chưa quyết định. Chỉ biết chắc Honda Accord thế hệ tiếp theo sẽ không được phát triển dựa trên người anh em Acura TLX. Ngoài ra, Honda châu Âu cũng loại bỏ tin đồn sẽ thay thế Accord phiên bản lục địa già bằng Spirior mới đến từ Trung Quốc.