Vào tối hôm 9/10 vừa qua, ở thành phố Riyadh, thủ đô của Ả-Rập Xê-Út, đã xảy ra một vụ cháy ô tô ngay tại cây xăng. Qua đoạn video do một nhân chứng tại hiện trường quay lại và đăng lên mạng, có thể thấy chiếc ô tô cháy phừng phừng ngay cạnh các vòi bơm của cây xăng.

Trong lúc những người xung quanh vẫn đang bối rối chờ cứu hỏa, một chiếc Toyota Land Cruiser màu trắng muốt còn khá mới bất ngờ tiến vào cây xăng. Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người có mặt tại cây xăng, chiếc Toyota Land Cruiser đã đẩy ô tô đang cháy ra xa các vòi bơm xăng.

Tiểu vương lái Toyota Land Cruiser đẩy chiếc ô tô đang cháy ra khỏi cây xăng khiến cư dân mạng khen nức nở - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Toyota Land Cruiser đẩy chiếc ô tô cháy ra khỏi cây xăng. Ảnh cắt từ video

Sau khi đẩy ô tô cháy ra khỏi cây xăng, chiếc Toyota Land Cruiser lùi lại. Có thể thấy chiếc SUV này đã bị bắt lửa vào lốp trước bên trái. Tuy nhiên, người lái chiếc Toyota Land Cruiser không hề xuống dập lửa mà tăng tốc, chạy ra khỏi cây xăng. Chiếc Toyota Land Cruiser sau đó đã dừng ở cuối phố để người lái dập lửa.

Được biết, người lái chiếc Toyota Land Cruiser là một Tiểu vương mới ngoài 20 tuổi có tên Bin Mohammad Al Rajban. Trao đổi với phóng viên địa phương, Tiểu vương này cho biết: "Tôi vừa bước ra khỏi nhà thờ sau buổi cầu nguyện buổi tối thì thấy một nhóm người cố gắng dập lửa ở chiếc ô tô cháy cạnh vòi bơm xăng.

Lúc đó, có nhiều người dân đứng gần chiếc ô tô cháy và những người khác đứng cạnh máy ATM. Tôi bị thôi thúc phải đảm bảo an toàn cho mọi người nên đã không nghĩ đến bản thân. Tôi lên xe, lái đến chỗ chiếc ô tô cháy và đẩy nó ra khỏi khu vực gần vòi bơm xăng để tránh bi kịch xảy ra".

"Tạ ơn trời vì mọi chuyện đều ổn. Chiếc xe của tôi chỉ bị hỏng nhẹ nhưng đó không phải là vấn đề. Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ đất nước và những người dân vô tội. Khi quay trở lại cây xăng, tôi thấy người dân và lực lượng cảnh sát đang dập lửa cho chiếc ô tô", Tiểu vương trẻ tuổi nói thêm.

Theo giới truyền thông địa phương, hành động dũng cảm của Tiểu vương đã cứu mạng được khoảng 50 người. Nếu Tiểu vương không "ra tay", ngọn lửa từ chiếc ôt ô có thể bắt vào vòi bơm xăng và gây ra hậu quả thảm khốc.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video ghi lại hành động dũng cảm của Tiểu vương Al Rajban đã lập tức thu hút sự chú ý. Mọi cư dân mạng đều ca ngợi hành động dũng cảm và "có tâm" của Tiểu vương.