Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc VinFast Fadil tại Hải Dương đâm vào gốc cây được đăng tải trên mạng xã hội. Mặc dù chiếc Fadil không lọt hoàn toàn vào hình, phần hình ảnh xuất hiện đã thể hiện rõ quá trình từ lúc khởi động xe cho đến lúc va chạm.

Theo đó, ban đầu, chiếc Fadil đỗ và đang bật xi-nhan. Người lái nhả phanh tay và tiến lên phía trước. Chỉ sau vài giây, chiếc xe lao lên vỉa hè, gặp va chạm, phần đuôi văng ra lề đường. Theo đoạn clip, vụ tai nạn xảy ra ở tốc độ chậm.

Quá trình chiếc VinFast Fadil đâm gốc cây. Clip: FB.

Tiết lộ clip ghi lại cảnh chiếc VinFast Fadil đâm gốc cây, người nhà xác nhận nữ tài xế nhầm chân phanh thành chân ga - Ảnh 2.

Chiếc Fadil lao lên vỉa hè và đâm vào gốc cây. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào sáng hôm qua (17/8), vụ va chạm giữa chiếc VinFast Fadil với gốc cây tại Hải Dương đã gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người tranh cãi nguyên nhân vụ tai nạn, đưa ra nhiều giả thuyết và lý do không bung túi khí. Người cầm lái là một phụ nữ.

Tiết lộ clip ghi lại cảnh chiếc VinFast Fadil đâm gốc cây, người nhà xác nhận nữ tài xế nhầm chân phanh thành chân ga - Ảnh 3.

Chiếc xe bị hư hỏng phần đầu sau va chạm. Ảnh: Nguyễn Kiên.

Đại lý VinFast ngay sau đó đã đến hiện trường và cứu hộ miễn phí. Khi đưa xe về, bằng thiết bị kiểm tra chuyên dụng, đội ngũ kỹ thuật xác định va chạm ở tốc độ chậm nên không bung túi khí. Ngoài ra, thiết bị này cũng tiết lộ thêm rằng hệ thống túi khí và đèn cảnh báo hoạt động tốt, xe chỉ bị va chạm ở những chi tiết mềm của đầu xe như cản trước phải, tai xe bên phải. Khung không bị biến dạng.

Người nhà nữ tài xế cầm lái chiếc Fadil sau đó cũng chia sẻ nguyên nhân vụ việc là bởi nhầm chân ga với chân phanh. Người lái may mắn không bị thương. Chiếc xe đã được đưa vào đại lý để sửa lại. Xe đã có bảo hiểm thân vỏ.

Tiết lộ clip ghi lại cảnh chiếc VinFast Fadil đâm gốc cây, người nhà xác nhận nữ tài xế nhầm chân phanh thành chân ga - Ảnh 5.

Người nhà nạn nhân chia sẻ về nguyên nhân vụ việc và tình trạng của người phụ nữ lái xe. Ảnh chụp màn hình.

"Hôm nay em Fadil được Bà ngoại cho trải nghiệm leo hè và hôn cây túi bụi sau sự cố nhầm chân ga và chân phanh! May mà Bà không sao, em ấy bị thương nhè nhẹ! Mong e sớm lành lặn trở về nhà nha!" - con gái người phụ nữ cầm lái chia sẻ trên trang cá nhân.

Đây không phải vụ va chạm đầu tiên của VinFast Fadil được ghi lại. Trước đó, một chiếc Fadil tại Quảng Ninh cũng đã rúc vào bụi cây với nguyên nhân đến từ việc tài xế nhầm chân phanh với chân ga.

Tiết lộ clip ghi lại cảnh chiếc VinFast Fadil đâm gốc cây, người nhà xác nhận nữ tài xế nhầm chân phanh thành chân ga - Ảnh 6.