Tình huống rợn tóc gáy diễn ra tại giải vô địch đua xe đường dài vừa diễn ra tại Đức mới đây. Theo đó, vì quá mải theo dõi diễn biến, một anh chàng cổ động viên không may rơi khỏi hàng rào và ngã xuống đường trong lúc chiếc xe của Mads Ostberg đang lao tới với tốc độ "bàn thờ".

Vào thời điểm tất cả đã nghĩ về một kịch bản xấu nhất, bất ngờ điều thần kỳ đã xuất hiện. Bằng phản xạ cực nhanh, Ostberg đã kịp bẻ tay lái, vừa tránh được va chạm với fan hâm mộ nhưng không khiến chiếc xe bị rơi xuống vực thẳm.

Tay đua suýt nữa cán qua người fan hâm mộ

"Thật không thể tin nổi những gì anh ấy vừa làm. Tôi nghĩ cần phải trao ngay huy chương cho sự nhanh nhạy của anh ấy. Một mạng người đã được cứu", một người xem chia sẻ trên mạng xã hội.

Về phía Ostberg, anh ngay lập tức yêu cầu các CĐV chú ý hơn khi theo dõi giải đua bởi không phải lúc nào may mắn cũng xảy đến.

Thót tim khoảnh khắc fan rơi xuống trước mũi chiếc xe đang lao với tốc độ khủng khiếp nhưng rồi điều thần kỳ đã xảy ra ngay sau đó - Ảnh 2.

Chiếc xe của Mads Ostberg lao với vận tốc 150km/h khi CĐV bị ngã xuống đường.


Thót tim khoảnh khắc fan rơi xuống trước mũi chiếc xe đang lao với tốc độ khủng khiếp nhưng rồi điều thần kỳ đã xảy ra ngay sau đó - Ảnh 3.

Chân dung người hùng Mads Ostberg.

"Anh ta (CĐV bị ngã) đã thoát chết trong gang tấc. Khi sự việc xảy ra, tôi đang phóng đi với vận tốc gần 150km/h. Kỳ diệu làm sao, tôi đã kịp thời xử lý. Nhưng tôi mong mọi người hãy chú ý hơn.

Thực tế, chiếc xe chỉ cách anh ta một khoảng rất nhỏ thôi. Nếu anh ta ngã ra sau nửa giây sẽ chẳng có cách nào có thể cứu được", Ostberg chia sẻ.