Thời đại của xe điện sắp tới? - Ảnh 1.

Trái đất ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn; băng tan ở hai cực, cháy rừng...là những hậu quả có thể thấy rõ nhất, trong khi đó động cơ Diesel do con người chế tạo đang khiến không khí ô nhiễm nặng hơn. Điều này rõ ràng không tốt cho giống nòi kế cận của chúng ta, nhưng những con người thuộc Thế hệ Z (sinh sau năm 1995) đã tìm thấy cách xử lý vấn đề và đang thúc đẩy lối sống xanh hơn, gồm cả việc chuyển sang sử dụng xe điện (EV).

Hầu hết các nhà sản xuất lớn đều bắt đầu tung ra các mẫu xe điện với giá thành phải chăng hơn, điển hình như Tesla Model 3 - một minh chứng cho việc xe điện không còn tốn quá nhiều tiền để mua. Trong khi đó, một khảo sát được công bố gần đây của Peugeot cho thấy Thế hệ Z rất muốn thực hiện cuộc cách mạng xe điện.

Cuộc khảo sát cho thấy những người trẻ này đang tác động rất nhiều đến cha mẹ, hướng họ đầu tư vào xe điện với tốc độ ngày càng tăng. Peugeot đã đặt câu hỏi cho 1.250 trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, gồm cả cha mẹ chúng, kết quả cho thấy 54,8% trẻ em đã thúc giục các bậc phụ huynh có ý thức hơn với môi trường, tương đương với tỷ lệ tác động đối với việc đi xe điện. Dù còn quá trẻ để mua ô tô nhưng 67,8% số bạn nhỏ này cho biết khi mua chiếc xe đầu đời, đó sẽ là xe điện hoặc Hybrid sạc điện (PHEV).

Thời đại của xe điện sắp tới? - Ảnh 2.

SUV chạy điện của Mercedes-Benz.

Giám đốc Điều hành của Peugeot Anh Quốc - David Peel - cho biết: "Thật tuyệt khi thấy thế hệ tiếp theo của những người mua xe rất quan tâm đến các loại xe điện và Hybrid sạc điện, và biết rằng họ hiểu tác động tích cực của những phương tiện này đối với môi trường. Với suy nghĩ này, thật vui mừng khi thông qua nghiên cứu của chúng tôi, ta có thể thấy được trẻ em có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng của cha mẹ".

Trẻ em chắc chắn đang tích cực chống lại biến đổi khí hậu; và với việc các nhà sản xuất cũng đang thay đổi theo chiều hướng tương tự, ngành công nghiệp ô tô sẽ đạt được mục tiêu trung hòa Carbon trong tương lai gần.

Theo Carbuzz