Đội hình Lincoln trong những năm gần đây đã thu hẹp đi trông thấy khi họ chỉ còn giữ lại các dòng tên thành công nhất hay nói đơn giản hơn là… SUV, SUV và SUV. Các mẫu sedan Lincoln danh tiếng như MKZ (ngưng sản xuất từ hè vừa rồi) và Continental (sẽ ngưng sản xuất từ cuối năm nay) có vẻ như sẽ không có dòng tên kế cận khi Lincoln vừa khẳng định không có kế hoạch cho phân khúc này…

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với Ford Authority, phó chủ tịch Ford toàn cầu kiêm chủ tich Ford Bắc Mỹ Kumar Galhotra khẳng định Lincoln không có ý định làm sedan trong tương lai gần bất chấp sức hút của phân khúc này tại Trung Quốc vẫn không tồi. Lincoln mới đây đã hoàn thiện dây chuyền lắp ráp nội địa cho SUV cỡ nhỏ Corsair tại Trung Quốc và mở bán dòng xe này.

Theo chân Ford, Lincoln bỏ bê sedan, vì SUV bỏ qua tất cả - Ảnh 1.

MKZ – mẫu sedan đã gắn bó với Lincoln qua 2 thế hệ từ 2006 bị "rút dây thở" vào 31/7 vừa qua. Dòng tên nổi tiếng hơn là Continental từng một thời là đỉnh cao thiết kế hãng (đồng thời tiên phong cách đặt tên xe mới) thì đã được xác nhận sẽ ngưng sản xuất vào cuối năm.

Như vậy, đội hình toàn cầu của Lincoln sẽ còn lại 4 cái tên và "trùng hợp" thế nào lại đều nằm ở phân khúc SUV, bao gồm Navigator cỡ lớn, Nautilus cỡ trung 2 hàng ghế, Aviator cỡ trung 3 hàng ghế và Corsair cỡ nhỏ. Dù được đồn đoán rằng sẽ làm cả bán tải hạng sang phục vụ người Mỹ, Lincoln cũng đã khẳng định giờ họ chỉ toàn tâm toàn ý cho SUV mà thôi.

Tham khảo: Motor1