Lincoln Navigator bản Black Label thế hệ mới đã không phải "của lạ" ở Việt Nam khi số lượng xe nhập về ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chiếc Navigator được nhắc đến ở đây không giống bất cứ chiếc nào trước đó. Chiếc xe này thuộc bản trục cơ sở ngắn.

Chi tiết Lincoln Navigator phiên bản trục cơ sở ngắn

So với bản L (trục cơ sở dài) thì bản này ngắn hơn khoảng 30 cm. Chiều dài bản L là 5.636 mm, còn chiều dài bản thường là 5.334 mm. Điểm khác biệt này có thể phân biệt bằng mắt thường khi thùng xe ngắn hơn hẳn. Ngoài ra, trục cơ sở bản thường cũng ngắn hơn, chỉ ở 3.112 mm, trong khi trục bản L là 3.343 mm.

Lincoln Navigator Black Label phiên bản ‘độc’ đầu tiên về Việt Nam, giá 8,5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Một chi tiết khác khiến chiếc Navigator này độc đáo hơn là màu sơn xanh dương có giá 1.750 USD (hơn 40 triệu đồng). Những chiếc về nước trước đây có màu phổ biến như trắng, đen hay nâu. Các trang bị bên ngoài Navigator bản ngắn cũng giống với bản dài, bao gồm hệ thống đèn LED hoàn toàn và bộ vành 22 inch đa chấu với thiết kế đặc trưng.

Chiếc này sở hữu nội thất cũng màu xanh, ốp gỗ trắng, tông xuyệt tông với diện mạo bên ngoài. Người bán cho biết đây là màu nội thất hiếm. Trang bị nội thất bản thường không thua gì bản L, chỉ khác ở không gian ngồi bên trong. Ghế trước ngoài chỉnh điện, nhớ vị trí còn có làm mát và massage. Ghế sau có hệ thống điều hoà độc lập. Cửa sổ trời dạng toàn cảnh. Chiếc xe có tới 3 màn hình giải trí. Màn hình trung tâm dùng hệ thống SYNC 3 của Ford. Hai màn hình sau có kích thước 10 inch. Hệ thống giải trí còn có âm thanh Revel Ultima 20 loa cao cấp.

Lincoln Navigator Black Label phiên bản ‘độc’ đầu tiên về Việt Nam, giá 8,5 tỷ đồng - Ảnh 6.
Lincoln Navigator Black Label phiên bản ‘độc’ đầu tiên về Việt Nam, giá 8,5 tỷ đồng - Ảnh 7.

Hai ghế đầu của xe chỉnh điện, tích hợp khả năng massage. Hàng thứ 2 chỉ được điều chỉnh tay. Hàng ghế thứ 3 của Lincoln Navigator Black Lable có thể ngả điện theo ý của người ngồi. Hai bên bệ để tay tích hợp thêm cổng sạc USB và ổ điện 12V.

Động cơ xe là máy Ecoboost tăng áp V6 của Ford, dung tích 3,5 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 691 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Giá chiếc xe này được đơn vị nhập khẩu cho biết là 370.000 USD (khoảng 8,5 tỷ đồng) - tương đương giá bản phiên bản trục cơ sở dài. Người bán chia sẻ thêm rằng, mặc dù ở thị trường Mỹ, giá bản trục cơ sở ngắn thấp hơn bản L khoảng 5.000 USD nhưng bởi thuế và phí sau khi về Việt Nam nên giá cả 2 xe bằng nhau.

Lincoln Navigator là đối thủ trực tiếp với Cadillac Escalade. Hai mẫu xe này đều đang được nhập từ Mỹ về với giá tương tự nhau. Một đối thủ khác trong phân khúc là Lexus LX 570 có hai lựa chọn chính (nhập khẩu Nhật) hãng hoặc nhập ngoài (nhập khẩu Mỹ). Giá LX 570 cũng hơn 8 tỷ đồng. Bản Super Sport có giá gần 10 tỷ đồng.

Lincoln Navigator Black Label được trang bị tiêu chuẩn 20 loa đến từ Revel Ultima.

Lincoln Navigator Black Label phiên bản ‘độc’ đầu tiên về Việt Nam, giá 8,5 tỷ đồng - Ảnh 10.

So với phiên bản L (phiên bản kéo dài), khoang cốp của chiếc xe này có phần khiêm tốn hơn.


Lincoln Navigator Black Label phiên bản ‘độc’ đầu tiên về Việt Nam, giá 8,5 tỷ đồng - Ảnh 11.