Với quốc gia có nền nhiệt độ cao và nhiều nắng như Việt Nam, bất cứ ai mỗi khi ra đường đều cảm thấy ám ảnh. Dù đi ô tô nhưng nắng nóng gay gắt vẫn có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. 

Chưa kể, nắng nóng còn là tác nhân gây hại cho xe, giảm tuổi thọ các chi tiết, bộ phận như da và nhựa bên trong khoang cabin, đồng thời khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn do người dùng thường xuyên phải mở điều hoà với công suất lớn. Để hạn chế tình trạng này, hầu hết người sử dụng ô tô tại Việt Nam đều tìm đến phim cách nhiệt.

 Thêm thương hiệu phim cách nhiệt gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Phim cách nhiệt xuất hiện trên hầu hết ô tô tại Việt Nam.

Phim cách nhiệt ô tô là loại phim có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ. Phim cách nhiệt được dán ở kính lái, kính sườn, kính hậu và cửa sổ trời (tuỳ mẫu xe) do kính có khả năng truyền sáng, truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ cao. Trong khi đó, phần thân vỏ cũng có thể truyền nhiệt, nhưng dày và bên trong thường có sẵn lớp cách nhiệt.

Thị trường Việt Nam hiện không thiếu các thương hiệu phim cách nhiệt, như 3M, Cool N Lite, Solar FX, Hi-Kool, Llumar, Xpel,... với đủ tầm giá từ vài triệu đồng cho đến gần 30 triệu đồng, tuỳ theo chất lượng và yếu tố thương hiệu.

Ngày 12/10, thị trường phim cách nhiệt tại Việt Nam tiếp tục có thêm thương hiệu mới có tên XEX-COOL. Thương hiệu này thành lập bởi người Việt, nhưng do đối tác Trung Quốc sản xuất theo công nghệ Mỹ. Ca sĩ Phạm Trưởng giữ vai trò Giám đốc và đồng sáng lập thương hiệu này.

 Thêm thương hiệu phim cách nhiệt ô tô gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện hãng cho biết, XEX-COOL là phim cách nhiệt duy nhất trên thị trường kết hợp 3 công nghệ hiện đại nhất hiện nay của phim cách nhiệt, gồm Titanium Sputted, Nano Ceramic và UV400, có khả năng cách nhiệt tốt và loại bỏ 99% tia UV.

Hiện tại, XEX-COOL có 2 tuỳ chọn chính cho dòng phim cách nhiệt dành cho ô tô, bao gồm gói Nano Ceramic quang học giá 5,9-6,8 triệu đồng và gói Titanium Sputted + Nano Ceramic + UV400 giá 9,1-10,6 triệu đồng. Mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, và cao thấp phụ thuộc vào dòng xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ.