Theo Reuters, Tesla đã sẵn sàng thực hiện dự án "Juniper" - tên mã của Model Y phiên bản nâng cấp đi vào sản xuất từ tháng 10/2024. Hãng xe Mỹ đã thông báo tới các nhà cung ứng để chuẩn bị trước linh kiện phục vụ quá trình sản xuất và lắp ráp. 

Tesla sắp có biến động lớn: 2 xe hoàn toàn mới, 2 bản nâng cấp lớn của 2 xe điện bán chạy nhất toàn cầu ra mắt đồng loạt - Ảnh 2.

Tesla Model Y sắp có phiên bản nâng cấp.

Model 3, dòng xe bán chạy nhất của Tesla trước khi Model Y ra mắt, cũng sẽ có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Thời điểm bắt đầu sản xuất là tháng 9/2023.

Ngoài hai bản cập nhật lớn, dải sản phẩm Tesla còn sắp có 2 mẫu xe hoàn toàn mới. Đầu tiên là dự án minivan có tên Robovan đã được Elon Musk hé lộ vào tháng 7/2022. Xe có thể được công bố lần đầu ngay trong năm nay. 

Tesla sắp có biến động lớn: 2 xe hoàn toàn mới, 2 bản nâng cấp lớn của 2 xe điện bán chạy nhất toàn cầu ra mắt đồng loạt - Ảnh 3.

CEO Elon Musk từng khẳng định tham vọng làm xe van.

Mẫu xe còn lại là Model 2, hứa hẹn ra mắt sớm trong năm 2023. Bản vẽ phác thảo xe "chính hãng" đã rò rỉ cách đây 2 năm và trong thời gian qua, Tesla cũng đã nhá hàng khá rõ mẫu xe mới. Model 2 dự kiến là mẫu xe rẻ nhất dải sản phẩm Tesla trên toàn cầu với giá khởi điểm khoảng 25.000 USD, theo những gì họ công bố vào 2020.

Tesla sắp có biến động lớn: 2 xe hoàn toàn mới, 2 bản nâng cấp lớn của 2 xe điện bán chạy nhất toàn cầu ra mắt đồng loạt - Ảnh 4.

Model 2 có thể là mẫu xe rẻ nhất dải sản phẩm của Tesla.

Khác biệt lớn nhất giữa Model 2 và các dòng xe Tesla trước đây là việc sử dụng khung gầm thế hệ thứ 3 mới nhất.

Ngoài các mẫu xe nói trên, Tesla sẽ bắt đầu sản xuất mẫu bán tải Cybertruck dự kiến vào cuối 2023 và xe thể thao Roadster dự kiến vào 2024. Như vậy, nếu so với năm 2022, dải sản phẩm 2024 của Tesla có thể có tối đa tới 4 mẫu xe hoàn toàn mới.

Thế khó cho VinFast tại Mỹ: Tesla sắp giới thiệu một loạt xe mới, nâng cấp Model Y và Model 3 - Ảnh 4.