Những ngày cận kề năm mới Nhâm Dần, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu chỉ khoảng 10 -13 độ C. Đặc biệt, ban đêm nền nhiệt giảm sâu khiến bất kì ai ra đường cũng cảm nhận rõ rệt cái rét buốt tê tái.

29 Tết, trong khi nhiều người du xuân, dạo bộ tận hưởng không khí se lạnh ngày cuối năm và chờ đón năm mới Nhâm Dần thì những công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải miệt mài làm việc để đường phố được sạch đẹp.

Thấy cô chú lao công ngồi sưởi ấm bên đường trong đêm giao thừa giá rét, anh CSGT bất ngờ dừng xe và hành động ấm lòng sau đó khiến nhiều người xuýt xoa - Ảnh 1.
Thấy cô chú lao công ngồi sưởi ấm bên đường trong đêm giao thừa giá rét, anh CSGT bất ngờ dừng xe và hành động ấm lòng sau đó khiến nhiều người xuýt xoa - Ảnh 2.

Đồng chí CSGT đã dừng lại chúc Tết và gửi lì xì đầu năm có mấy cô chú công nhân môi trường

Giờ nghỉ giữa đêm, họ tranh thủ đốt đống lửa nhỏ sưởi ấm, ngồi bên đường cùng nhau đón năm mới. Trong khi nhiều gia đình đã chăn ấm đệm êm, quây quần bên nhau đêm giao thừa thì những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn âm thầm rong ruổi trên các con đường, góc phố dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị cho người dân vui xuân đón Tết.

Trong đêm giao thừa, hành động đẹp của một đồng chí CSGT tuần tra ngang qua và bất chợt gặp nhóm công nhân vệ sinh môi trường đến đường phố ở Quảng Ninh cũng đã được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.

Theo đó, khi bắt gặp nhóm công nhân vệ sinh đang ngồi bên đường, một đồng chí CSGT đã dừng xe bên đường, tiến lại gần gửi lời chúc Tết và mừng tuổi năm mới. Hành động nhỏ nhưng nó là sự chia sẻ, động viên dành cho những người công nhân vệ sinh môi trường.

Có lẽ với họ, việc đón giao thừa trong tiếng chổi trên khắp nẻo đường đã không còn xa lạ. Nhưng món quà nhỏ của đồng chí CSGT đã thêm niềm vui trong dịp năm mới cho cho những công nhân môi trường, xoá tán đi cái lạnh lẽo trong đêm đông giá rét.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Không ít người bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ với nhưng người phải làm việc xuyên Tết, xa gia đình.

"Đồng cảm với những người mà ngày Tết vẫn còn hối hả vì an toàn của nhiều người như bác sĩ, thợ điện, lao công... Cảm ơn những cô chú lao công và những chiến sĩ CSGT đã vất vả để đường phố sạch sẽ, giao thông thuận lợi và an toàn hơn", tài khoản D.L chia sẻ.

"Mẹ mình cũng làm lao công dọn vệ sinh suốt 25 năm. Lúc mọi người về nhà sum họp ăn bữa cơm đoàn viên là lúc mẹ mình đến ca trực, năm nào cũng đón giao thừa ngoài đường bất kể nắng mưa, gió rét. Biết là đặc thù công việc nhưng nghĩ thương mẹ nhiều lắm. Chúc mẹ và các bác lao công luôn mạnh khoẻ, giữ gìn sức khoẻ và bình an trong năm mới", một bạn khác chia sẻ.

Thấy cô chú lao công ngồi sưởi ấm bên đường trong đêm giao thừa giá rét, anh CSGT bất ngờ dừng xe và hành động ấm lòng sau đó khiến nhiều người xuýt xoa - Ảnh 3.
https://kenh14.vn/thay-co-chu-lao-cong-ngoi-suoi-am-ben-duong-trong-dem-giao-thua-gia-ret-anh-csgt-bat-ngo-dung-xe-va-hanh-dong-am-long-sau-do-khien-nhieu-nguoi-xuyt-xoa-20220201123941163.chn