Một thanh niên 25 tuổi vừa hoàn tất chuyến đi phượt từ TP. HCM tới Hà Nội và quay trở lại bằng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150. Người này chọn đi một mình, không có ai đồng hành.

img
img

Thanh niên 25 tuổi xuất phát với chiếc Exciter tại TP. HCM.

Điều đáng chú ý là thời gian hoàn tất quãng đường từ TP. HCM tới Hà Nội là chỉ 19 giờ 45 phút. Thanh niên này cùng chiếc Exciter bắt đầu xuất phát vào 11:00 sáng ngày 17/12 tại TP. HCM. Lúc đến địa phận Hà Nội là 6:45 sáng hôm sau. Đây là kỷ lục mới trong nhóm người dùng xe underbone nhỏ nói chung và mẫu xe côn tay này nói riêng. Con số kỷ lục cũ là 20 giờ 5 phút.

Thanh niên 25 tuổi cầm lái Exciter phượt xuyên Việt hơn 1.600 km trong 20 tiếng phá ‘kỷ lục’ thời gian gây tranh cãi - Ảnh 2.

Thanh niên đã có mặt tại Hà Nội vào sáng sớm hôm sau.

Trong suốt quãng đường đi, thanh niên này chỉ nghỉ chân ngắn vài lần để gặp gỡ các thành viên chơi xe và để đổ xăng. Một số điểm đổ xăng là Ninh Thuận, Phú Yên, Đà Nẵng và Quảng Bình. Trong suốt quãng đường còn lại, người này chạy xe liên tục.

Người cầm lái chiếc Exciter khá nổi tiếng trong cộng đồng "2 bánh" bởi đây là vận động viên đua xe Tô Hà Đông Nghi, đồng thời là chủ một tiệm độ xe nổi tiếng. Chiếc Exciter này đã được độ lại động cơ mạnh hơn và nhiều chi tiết khác giúp tăng cường khả năng vận hành như hệ thống treo hay phanh...

Thanh niên 25 tuổi cầm lái Exciter phượt xuyên Việt hơn 1.600 km trong 20 tiếng phá ‘kỷ lục’ thời gian gây tranh cãi - Ảnh 3.

Người cầm lái là một tay đua có tiếng.

Thanh niên 25 tuổi cầm lái Exciter phượt xuyên Việt hơn 1.600 km trong 20 tiếng phá ‘kỷ lục’ thời gian gây tranh cãi - Ảnh 4.

Chiếc xe được độ lại nhiều bộ phận.

Thành tích xuyên Việt "thần tốc" của tay đua Đông Nghi khiến không ít người ngạc nhiên và nhận được nhiều lời chúc mừng. Bài đăng trực tiếp của thanh niên này trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt tương tác và bình luận và số lượt xem tính tới thời điểm này đã hơn 122.000.

"Hồi năm ngoái chạy từ Sài Gòn đến Phan Thiết mất 5 tiếng mà ổng chạy có 2 tiếng," một biker tỏ ra bất ngờ với thời gian chạy xe của Đông Nghi.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc này khá nguy hiểm, bởi chạy xe liên tục với tốc độ cao và không nghỉ có thể dẫn tới hậu quả khôn lường trong tích tắc. Hành động này cũng không được khuyến khích.

Thanh niên 25 tuổi cầm lái Exciter phượt xuyên Việt hơn 1.600 km trong 20 tiếng phá ‘kỷ lục’ thời gian gây tranh cãi - Ảnh 5.