Trong xã hội mà mọi người thường hay đánh giá nhau qua vẻ bề ngoài hay điều kiện kinh tế, có rất nhiều câu chuyện dấy lên tranh cãi khi được nhắc đến. Mới đây, một hot topic vừa nhận được sự quan tâm của CĐM trên diễn đàn thequoo Hàn Quốc khi có một độc giả nhỏ tuổi tâm sự rằng mình không dám bước lên xe của bố vì xấu hổ.

 Tâm sự của chàng trai không chịu lên xe ô tô trên dưới 600 triệu của bố vì “quá xấu hổ” với bạn bè gây bão MXH - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi không dám lên xe của bố vì xấu hổ

"Mỗi khi người bố đã 52 tuổi đến trường đón tôi sau bữa ăn tập thể, ông ấy lại lái một chiếc K3. Vì quá xấu hổ nên tôi đã không bước lên. Bắt đầu từ ngày mai tôi sẽ đến trường bằng xe buýt."

Một bình luận mỉa mai dưới bài viết này gây chú ý: "Nếu không có cậu thì ông ấy đã mua được chiếc K9 rồi :))."

(Ô tô KIA K3 trị giá khoảng 550 triệu - 700 triệu VNĐ; KIA K9 trị giá khoảng 2,7 tỷ)

img
img

K9 và K3 - hai chiếc xe được nhắc đến trong bài

Bài chia sẻ trên cũng thu về nhiều ý kiến trái chiều khi có người cho rằng với tuổi dậy thì, việc dễ dàng xấu hổ khi quan tâm đến cái nhìn của bạn bè cũng là điều hiển nhiên.

"Nhưng mà ở tuổi này cũng có thể nghĩ như vậy mà."

"Ngày xưa, có lần khi tôi bị cảm nên không thể tự thức dậy và đi học vào buổi sáng được. Mẹ bảo để bố chở tôi đi học nhưng ông lại từ chối vì đường xá không tiện để đưa đón. Dù đã 10 năm trôi qua nhưng tôi vẫn rất buồn khi nghĩ về chuyện này. Bạn phải biết rằng, mình may mắn hơn nhiều người vì có bố đưa đón mỗi ngày đó."

 Tâm sự của chàng trai không chịu lên xe ô tô trên dưới 600 triệu của bố vì “quá xấu hổ” với bạn bè gây bão MXH - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

"Tuổi dậy thì cũng có thể như vậy mà. Hồi mình học cấp 2, bố cũng đưa mình đến trường bằng xe tải nhưng mình không nói cho các bạn biết (thật xấu hổ quá). Ngay trước khi mình đến cổng trường thì cũng để ý anh mắt của bố, trông ông có vẻ buồn lắm. Nhưng bây giờ mình đã trưởng thành và không có chuyện gì xảy ra cả. Lúc đó quả thật mình không còn cách nào khác. Khi học cấp 2, với mình như vậy thì xấu hổ lắm. Biết làm sao đây. Vốn dĩ thời cấp 2 là thời kỳ để ý đến ánh nhìn của bạn bè hơn cả."

"Nếu chỉ để ý mấy chuyện này thôi thì chúng ta có thể thấy dạo này giá trị tài sản gia đình rất quan trọng trong suy nghĩ của bọn trẻ. Thực tế có ai hỏi về mấy cái xe hơi này nọ đâu."

Theo: thequoo; Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tam-su-cua-chang-trai-khong-chiu-len-xe-o-to-tren-duoi-600-trieu-cua-bo-vi-qua-xau-ho-voi-ban-be-gay-bao-mxh-20220406123548554.chn