Tài xế xe buýt giúp đẩy limousine giải ách tắc trên cầu Vĩnh Tuy: Ai cũng mệt nhưng vui - Ảnh 1.

Tài xế Hoàng Hồng Quân - Ảnh: HOÀNG QUÂN

Khoảng 20h ngày 13-8, khu vực cầu Vĩnh Tuy hướng đi Long Biên (Hà Nội) xảy ra ùn tắc cục bộ, kéo dài từ chân cầu đến đường nối lên cầu từ phía đê Nguyễn Khoái, do một chiếc limousine bị hỏng chắn đường.

Trong hàng dài xe bị tắc, tài xế điều khiển chiếc xe buýt tuyến 52B Hoàng Hồng Quân (38 tuổi) đã nhanh trí nhờ trợ giúp của những người xung quanh cùng đẩy chiếc limousine ra khỏi khu vực cầu bị tắc.

"Lộ trình của tôi thường xuyên đi qua đây, nên khi gặp tình huống tắc đường tôi đoán có thể do phía trước gặp tai nạn hoặc xe bị hỏng chắn lối đi. Trò chuyện trong nhóm chat với đồng nghiệp, tôi biết có xe limousine bị hỏng giữa đường nên đã tìm cách giúp đỡ. Khi đó, tôi còn 1 lượt chạy nữa từ Đặng Xá ngược lại mới hết ca, nên cứ tắc đường như vậy sẽ rất lâu mới hoàn thành công việc", anh kể lại.

Đỗ chiếc xe buýt sát thành cầu, anh chạy bộ gần 1km đến điểm chiếc limousine bị hỏng để nắm tình hình và tìm hướng giải quyết.

"Tài xế xe limousine cho biết xe gặp sự cố, nhưng vẫn có thể đẩy được. Nghe vậy, tôi quay lại phía sau tìm sự trợ giúp. Gần khu vực sự cố có xe buýt số 40, nên tôi đã nhờ tài xế, phụ xe và một số hành khách cùng nhau đẩy chiếc limousine đang nằm giữa đường đến khu vực rộng hơn để giải tỏa giao thông", anh Quân nói.

Tài xế xe buýt giúp đẩy limousine giải ách tắc trên cầu Vĩnh Tuy: Ai cũng mệt nhưng vui - Ảnh 2.

Chiếc limousine bị hỏng trên cầu Vĩnh Tuy được tài xế Hồng Quân cùng người tham gia giao thông đẩy vào lề đường - Ảnh: HOÀNG QUÂN

Đoàn người cùng nhau đẩy chiếc limousine khoảng 50m, đến điểm rộng hơn và áp sát vào thành cầu, giúp giao thông trở nên thuận tiện hơn, giải quyết được điểm ùn tắc. Hành động của tài xế Quân lập tức nhận được nhiều lời tán dương trên mạng xã hội.

"Khi đó, nếu tôi cứ ngồi im trên xe, chờ đến lượt đi qua cầu thì rất mất thời gian. Tôi chấp nhận vất vả một chút, kết hợp cùng mọi người là có thể giải phóng đoạn đường tắc. Những người đẩy xe cùng tôi đều rất nhiệt tình, hồ hởi dù đẫm mồ hôi", tài xế Quân cho biết.

Tài xế xe buýt giúp đẩy limousine giải ách tắc trên cầu Vĩnh Tuy: Ai cũng mệt nhưng vui - Ảnh 3.

Túi đinh, ốc vít tài xế Quân nhặt trên đường đi làm để tránh làm thủng lốp phương tiện tham gia giao thông - Ảnh: HOÀNG QUÂN

Trên đường đi làm, nhiều lần tài xế xe buýt này đã nhặt đinh, ốc vít vương vãi trên đường để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

"Cũng trong buổi trưa ngày hôm qua, tôi đã cố gắng giúp một người phụ nữ bị hỏng xe ở khu vực chân cầu Vĩnh Tuy, nhưng chiếc xe bị khóa số nên không thể đẩy đến nơi an toàn được. Tôi đã bẻ cành cây, đặt dọc đường lùi về phía sau để phương tiện khác tránh", anh Quân kể lại.

Xe buýt chủ động chắn gió cho người đi xe buýt trên cầu Vĩnh Tuy trong cơn mưa lớn hồi đầu tháng 7 - Video: HOÀNG QUÂN

Anh cũng từng nhận rất nhiều lời khen khi chạy xe chậm trên cầu Vĩnh Tuy, chắn gió cho người đi xe máy qua cầu, trong cơn mưa xối xả hồi đầu tháng 7.