Ngày 14/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một chuyến xe taxi đặc biệt tại thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên nước này của một tài xế tên Nhiêu Dũng (48 tuổi).

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 20/7 qua, anh Nhiêu Dũng lái xe đón khách tại một tòa nhà như thường lệ. Hành khách của anh là một người đàn ông trung niên và điểm đến là cầu Tam Giang.

Ban đầu, tài xế không cảm thấy có gì bất thường. Nhưng đi được một đoạn, hành khách này đã lấy điện thoại di động ra để gọi điện và cuộc gọi này khiến anh Nhiêu Dũng linh cảm điều không hay.

"Người đàn ông gọi cho một người có vẻ là bạn thân bàn về việc sắp xếp tương lai cho cha mẹ và con cái anh ấy. Có đoạn tôi lén nhìn còn thấy anh ấy quay mặt ra ngoài lau nước mắt. Kết hợp với việc anh ấy muốn đến cầu Tam Giang, tôi lo sợ rằng anh ấy định tự tử", tài xế cho biết.

Tài xế taxi vô tình nghe được hành khách nói một câu bỗng có dự cảm lạ, bí mật đi theo thì thấy ngay cảnh tượng sốc phải báo vội cảnh sát - Ảnh 1.

Lo lắng điều không lành sẽ xảy ra, khi đi được nửa chặng đường, Nhiêu Dũng đã cố tình đi sai đường để không đến cây cầu đó nữa. Anh đã nói dối với hành khách là mình đi đổ xăng.

Không chỉ đơn thuần là chở khách đến chỗ khác, tài xế taxi này còn có kế hoạch rất cụ thể. Nhiêu Dũng kể lại: "Tôi biết ở gần trạm xăng là một sở cảnh sát. Vậy nên tôi cố ý định đưa anh ấy thẳng đến đồn cảnh sát, đề phòng 'cẩn tắc vô áy náy'. Tuy nhiên ngay sau khi xe quay đầu một đoạn, hành khách đã thấy xe chạy sai đường và yêu cầu tôi phải dừng xe ngay lập tức".

Vị khách này bắt đầu tỏ vẻ tức giận với Nhiêu Dũng và cố gắng mở cửa xuống xe. Tài xế đã kéo tay anh lại và nói: "Anh đừng xuống xe, cũng không cần trả tiền cho tôi. Nếu có khúc mắc gì trong lòng, anh có thể nói với tôi".

Tài xế taxi vô tình nghe được hành khách nói một câu bỗng có dự cảm lạ, bí mật đi theo thì thấy ngay cảnh tượng sốc phải báo vội cảnh sát - Ảnh 2.

Hình ảnh từ camera hành trình của xe còn cho thấy tài xế đã cố gắng giữ tay hành khách lại

Bất chấp lời nói ấm lòng của tài xế, người đàn ông vẫn vùng vằng xuống xe đi bộ. Không an tâm, Nhiêu Dũng đã quyết định lặng lẽ bí mật lái xe đi đằng sau hành khách của mình một đoạn đường dài. Quả thật, người đàn ông đã đi bộ đến bên cầu, trèo lên thành cầu toan nhảy xuống dưới. Tài xế ngay lập tức gọi điện cho cảnh sát đến giúp đỡ.

Sau khi gọi cảnh sát, Nhiêu Dũng luôn lo lắng đứng đằng sau để sẵn sàng chạy ra ngay nếu người đàn ông có hành vi tiêu cực. Nhờ sự chỉ dẫn của anh, một thời gian ngắn sau, cảnh sát cũng có mặt. Đội cứu hộ đã thực hiện công tác thuyết phục người đàn ông từ bỏ hành vi tiêu cực. Một lúc sau, người thân anh này cũng đến nơi và thành công đưa anh về nhà.

Tài xế taxi vô tình nghe được hành khách nói một câu bỗng có dự cảm lạ, bí mật đi theo thì thấy ngay cảnh tượng sốc phải báo vội cảnh sát - Ảnh 3.

Tài xế cho biết anh rất hốt hoảng khi thấy hành khách nhảy lên thành cầu và phải bấm gọi cảnh sát ngay lập tức

Cảnh sát địa phương cho biết người đàn ông này muốn tự vẫn vì gặp thất bại trong chuyện làm ăn một thời gian dài. May mắn là vào đúng lúc định kết liễu đời mình, anh đã bắt được chuyến xe của một vị tài xế vô cùng chu đáo và tinh tế.

Hành vi góp phần cứu một mạng người của tài xế trung niên ngay lập tức được cảnh sát tuyên dương, đồng thời nhận được vô số lời khen ngợi từ dư luận. Đáp lại lời khen của mọi người, Nhiêu Dũng cho biết anh cảm thấy đó là việc nên làm và nếu là tài xế khác thì cũng sẽ hành động như vậy mà thôi.

Tài xế taxi vô tình nghe được hành khách nói một câu bỗng có dự cảm lạ, bí mật đi theo thì thấy ngay cảnh tượng sốc phải báo vội cảnh sát - Ảnh 4.