Việc đi đường, tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ nhất định về những bất cẩn, khó khăn, may rủi. Tuy nhiên, nếu gặp được người đàn ông tốt bụng như clip được chia sẻ rần rần trên MXH gần đây thì cuộc sống sẽ trở nên dễ thương hơn rất nhiều.Câu chuyện xảy ra vào thời điểm rạng sáng, lúc 3h30 tại một trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Hành động nghĩa hiệp của tài xế vào thời khắc nửa đêm nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng

Chủ nhân câu chuyện cũng là người đăng tải clip đã chia sẻ, anh đang đỗ xe tại trạm dừng thì có 3 người đến nhờ anh kích hộ bộ ắc quy. Lúc ấy, trong xe anh có chở cả vợ và con nhỏ vài tháng tuổi.

Vào thời điểm nhạy cảm giữa đêm khuya, xung quanh vắng vẻ, anh có chút ái ngại, không muốn liên quan vì biết đâu có mối nguy hiểm không lường trước. Tuy nhiên, không chần chừ lâu, anh đã quyết định đồng ý giúp đỡ với suy nghĩ rất gần gũi. Biết đâu một ngày, nếu anh khó khăn, thì nhất định sẽ có người giúp đỡ như việc anh đã làm hôm nay.

Tài xế ô tô đi cùng vợ và con nhỏ có hành động nghĩa hiệp lúc nửa đêm trên cao tốc vắng lặng khiến dân mạng thả tim rần rần - Ảnh 2.

Chủ nhân câu chuyện chia sẻ, anh đồng ý giúp đỡ vì đồng cảm với người gặp khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)

Nguyên văn lời chia sẻ của nhân vật chính: "Nếu là các cụ thì các cụ sẽ xử lý sao trong tình huống này ạ. 3 giờ 30 phút, ở cạnh trạm dừng nghỉ, gần nút giao IC8 cao tốc Hà Nội - Lào Cai, có 3 cụ nhờ em kích hộ ắc quy xe. Xung quanh cũng chả có ai!

Em ban đầu định đi thẳng, không giúp vì trong xe có trẻ con, cũng sợ! Nhưng nghĩ lại nếu là mình chả may gặp giống các cụ ý thì sao, nên khoá trái cửa để các cụ ý sạc nhờ. Giờ chăn ấm đệm êm mới nghĩ lại thật sự lúc đó quá liều! Vợ em cũng nói anh ăn gan cọp mới dừng xe lại như vậy".

Dưới clip được chia sẻ, đã có rất nhiều lời khen dành cho hành động nghĩa hiệp của người đàn ông. Bên cạnh đó, cũng có người để lại bình luận như nói hộ tiếng lòng của chủ nhân câu chuyện đã chia sẻ: "Cuộc sống thì chẳng biết thế nào được. Nhiều khi đi đường thấy ai đó xin giúp đỡ, giúp được họ thì lòng thanh thản, không giúp được thì áy này. Và ngược lại, gặp bọn lừa đảo, gài bẫy, tống tiền... thì không xuống giúp lại là cái may. Lúc ấy, xuống giúp thì lại ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Nghĩ cũng khó!".

https://afamily.vn/tai-xe-o-to-di-cung-vo-va-con-nho-co-hanh-dong-nghia-hiep-luc-nua-dem-tren-cao-toc-vang-lang-khien-dan-mang-tha-tim-ran-ran-20211129145839776.chn