Những câu chuyện liên quan đến việc đỗ xe trái quy định vốn không còn xa lạ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, mỗi một tình huống xuất hiện khác nhau vẫn khiến cư dân mạng quan tâm và không ngừng xôn xao bàn tán.

Câu chuyện dưới đây được chia sẻ trên mạng xã hội cũng là một ví dụ. Tuy nhiên, khác với những trường hợp mạnh tay trước kia, chủ nhà này đã có pha xử lý đi vào lòng người với cách "trừng trị" vô cùng văn minh và đang nhận về cơn mưa lời khen từ người dùng mạng.

Theo đó, một chiếc xe ô tô khá lớn đã đỗ chắn ngay trước cửa nhà dân bên đường, gây cản trở nhiều cho việc đi lại. Hơn nữa, trong ngõ hẹp, chiếc ô tô như vậy không chỉ khiến chủ nhà bất tiện mà người dân đi lại qua đây cũng bị ảnh hưởng.

Tài xế đỗ xe ô tô chắn lối đi ngay trước nhà người khác và mẩu giấy nhắn đặc biệt từ chủ nhà - Ảnh 1.

Chiếc xe chắn ngang cửa nhà chiếm hết lối đi và lòng đường.

Tuy nhiên không hành động tiêu cực giống nhiều trường hợp "dằn mặt" trước đây, chủ nhà đã có pha "nhắc nhẹ'' đi sâu vào lòng người khi dán tờ giấy thâm thúy lên xe.

Cụ thể trên tờ giấy chủ nhà có ghi rõ: "Đậu chỗ này thì xe mát nhưng chủ nhà "nóng" đấy nhé chàng trai". 

Tài xế đỗ xe ô tô chắn lối đi ngay trước nhà người khác và mẩu giấy nhắn đặc biệt từ chủ nhà - Ảnh 2.

Mẩu giấy nhắn nhủ đầy "thâm thúy" của chủ nhà gửi đến tài xế

Có lẽ khi quay lại, tài xế xe phải "đỏ mặt' e ngại và xấu hổ vì lời nhắc nhở thâm thúy này.

Hình ảnh chiếc xe và thông điệp dán trên đó được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm.

Trước đó đã có không ít trường hợp đỗ xe sai quy định và nhận về cái kết "đắng". Bởi không phải ai cũng đủ bình tĩnh chỉ để lại mẩu giấy nhắn như gia chủ bên trên.

Câu chuyện không chỉ một lần nữa nhắc nhở ý thức đậu đỗ xe của các bác tài mà còn là bài học rèn sự chịu đựng và kiềm chế của các bạn trẻ. Đừng để vì một lúc nóng giận mà lấy một cái sai để trừng trị cái sai khác. Đôi khi chỉ cần sử dụng ngôn từ cũng đủ để khiến đối phương muối mặt, có tính "sát thương" cao hơn cả bạo lực.