Một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh tài xế công nghệ lái xe phân khối lớn ship đồ ăn cùng dòng trạng thái:

"Chị hàng xóm gần nhà em gặp anh giao đồ ăn cho mèo uy tín thật sự. Chị bo thêm cho anh tiền vì thời tiết nắng nóng. Anh cười cảm ơn rồi từ chối tiền bo, tặng lại chị xuất cháo mèo kèm theo câu nói: "Anh chạy lấy kinh nghiệm đi đường thôi, tiền anh đầy". Không biết anh nói thật hay đùa nhưng sao em chưa gặp anh Grab nào có tâm như này nhỉ? Được biết chiếc xe có giá trên 2 tỷ".

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng, chia sẻ khắp các diễn đàn lớn nhỏ. Đặc biệt là mỗi nơi lại được kể theo câu chuyện khác nhau, khiến nhiều người hoang mang không biết đâu mới là sự thật.

Tài xế công nghệ đi xe sang giao hàng, chính chủ đính chính tin đồn chạy lấy kinh nghiệm, tiền anh đầy - Ảnh 1.

Bức ảnh gây "bão" trên mạng xã hội những ngày qua

Liên lạc với anh Trung - nhân vật chính của bức ảnh trên, chúng tôi lại nhận được câu trả lời hoàn toàn trái ngược với thông tin đăng tải. Trung chia sẻ bản thân rất bất ngờ khi "tự dưng" nổi tiếng một cách bất đắc dĩ như vậy.

"Bức ảnh được chụp lúc mình nhận đồ đi ship và chị gái trong ảnh là người gửi đồ. Dựa vào góc ảnh mình đoán là do 1 người hàng xóm gần đó chụp. Khi thấy một người trên Facebook đăng tải thì mình có liên lạc hỏi họ về nguồn gốc bức ảnh nhưng họ cũng bảo là do cop nhặt ở chỗ khác đăng lên chứ cũng không biết ai chụp" - Trung chia sẻ.

Có khá nhiều cư dân mạng nhầm lẫn chiếc xe tài xế xe ôm công nghệ sử dụng là touring đắt đỏ đến từ thương hiệu Harley-Davidson hay Triumph. Tuy nhiên, chính chủ thừa nhận rằng thực chất đó chỉ là Honda Rebel 300 được độ lại, giá trị khoảng 150 triệu đồng.

Tài xế công nghệ đi xe sang giao hàng, chính chủ đính chính tin đồn chạy lấy kinh nghiệm, tiền anh đầy - Ảnh 2.

Đây là chiếc Honda Rebel 300 được độ lại, giá trị khoảng 150 triệu đồng chứ không phải xe sang đắt đỏ như nhiều người lầm tưởng.

Trung cho biết tính đến hôm bức ảnh xuất hiện rầm rộ thì Trung mới chạy với tư cách xe ôm công nghệ được 2 ngày, thực hiện cuốc xe thứ 5. Anh chàng cũng chia sẻ vì nghỉ dịch buồn nên mới quyết định chạy xe cho...vui chứ không phải nghề chính:

"Mình có một shop đồ da handmade và bán trà sạch nhà trồng, đấy mới là nghề chính của mình. Những ngày dịch vì có nhiều thời gian rảnh nên mang xe ra chạy cho đỡ buồn thôi. Tiền chạy xe cũng gọi là đủ tiền xăng và uống nước. Cái chính là có được cảm giác vi vu trên chiếc xe yêu quý".

Tài xế công nghệ đi xe sang giao hàng, chính chủ đính chính tin đồn chạy lấy kinh nghiệm, tiền anh đầy - Ảnh 3.

Trung chia sẻ vì dịch rảnh nên mới mang xe ra chạy cho vui chứ tiền chạy xe không đủ tiền xăng.

Không khó để nhận ra rằng khi câu chuyện được chia sẻ trên các diễn đàn, ngoài những bình luận thể hiện sự bất ngờ trước độ chịu chơi của tài xế công nghệ, có không ít người đã dùng từ ngữ khiếm nhã chỉ ngoại hình của khách nữ. Nói về vấn đề này, Trung tỏ ra rất bức xúc:

"Khi đọc được những dòng ấy mình thật sự rất tức và đó cũng là một trong những lý do mình muốn lên tiếng thể hiện phản ứng bất bình của bản thân với các bình luận ác ý với chị khách kia. 

Có nhiều người phán xét 1 cách thô thiển, thậm chí miệt thị bề ngoài của người phụ nữ mà họ không biết mặt biết tên. Hay còn phát biểu ác ý cho rằng mình và chị kia có quan hệ bất chính, phải cải trang để vào nhà nghỉ với nhau. Trời ơi mình không thể hiểu nổi tại sao lại có thể suy diễn ra như vậy luôn.

Nếu chị khách kia đọc được những chia sẻ này, mong chị hãy cứ sống vui vẻ và mặc kệ những lời nói không hay trên mạng xã hội".

Tài xế công nghệ đi xe sang giao hàng, chính chủ đính chính tin đồn chạy lấy kinh nghiệm, tiền anh đầy - Ảnh 4.

Nghề chính của Trung là làm đồ da handmade và bán trà sạch nhà trồng

Tài xế công nghệ đi xe sang giao hàng, chính chủ đính chính tin đồn chạy lấy kinh nghiệm, tiền anh đầy - Ảnh 5.