Tai nạn trên đường đua từ trước đến nay đã không còn là chuyện lạ. Không ít tay lái đã thiệt mạng vì những vụ tai nạn kinh hoàng ở tốc độ cao trên đường đua. Thế nhưng, ít ai may mắn như tay đua có tên Laurens Vanthoor dưới đây.


Chiếc Audi R8 LMS màu đen-đỏ khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

Chiếc Audi R8 LMS màu đen-đỏ khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

Khi tham gia chặng đua ở Macao thuộc giải FIA GT World Cup, Vanthoor và chiếc Audi R8 LMS do anh cầm lái đã gặp nạn. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc Audi R8 LMS của Vanthoor đã dẫn đầu đoàn xe đua. Sau đó, Vanthoor bị chiếc xe đua của đối thủ Earl Bamber vượt lên.

img

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn trên đường đua của Audi R8 LMS

Khi cố gắng vượt lên trước Bamber, Vanthoor đã khiến chiếc xe Audi R8 LMS màu đỏ-đen của mình va quệt với bức tường ngăn bên trái đường đua, quẹt cả lửa. Cú va chạm đã làm chiếc xe đua Audi R8 LMS văng ra và lật ngửa lên. Các mảnh vỡ của chiếc Audi R8 LMS, bao gồm cả cánh gió đuôi, văng khắp nơi trên mặt đường đua.

Tuy nhiên, chiếc xe đua Audi R8 LMS không dừng lại mà tiếp tục trượt bằng nóc về phía trước trên quãng đường vài trăm mét. Bất ngờ thay, chiếc Audi R8 LMS đã cán đích đầu tiên trong trạng thái lật ngửa.

Sau vụ tai nạn này, tay đua Vanthoor không hề bị thương vong. Như vậy, Vanthoor không những may mắn thoát chết mà còn giành chiến thắng trước những đối thủ khác.

Vanthoor đã tự mình chui ra khỏi chiếc xe đua Audi R8 LMS mà không cần đến sự trợ giúp. Sau đó, chặng đua đã được tạm dừng ngay lập tức. Vì thời gian có hạn nên ban tổ chức quyết định không khởi động lại chặng đua mà tuyên bố Vanthoor giành chiến thắng.

Trong khi đó, tay đua Bamber về đích ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, Bamber đã bị phạt 5 giây vì khiến chiếc xe đua của đối thủ Maro Engel va đập vào tường chắn đường đua lúc xuất phát. Do đó, Bamber bị đánh tụt xuống vị trí thứ 4.