Vụ tai nạn xảy ra vào ngày hôm nay, 21/10/2015, tại thủ đô Hà Nội và được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại. Qua đoạn video, có thể thấy một nam thanh niên đã vượt phải và chạy lên trên chiếc ô tô gắn camera hành trình.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: Hưng Nguyễn/Otofun

Khi đang rẽ trái để tránh chiếc xe buýt chạy phía trước, nam thanh niên bất ngờ phanh gấp khiến chiếc xe máy bị đổ ra đường. Dù đã cố chống chân nhưng nam thanh niên không thể tránh được vụ tai nạn. Sau đó, chiếc xe máy đã bị kẹt dưới gầm xe buýt. Thậm chí, ô tô buýt còn lôi chiếc xe máy đi một đoạn ngắn trước khi dừng lại.

Cũng may, chiếc ô tô gắn camera hành trình đã chạy ở tốc độ thấp nên không đâm vào nam thanh niên điều khiển xe máy bị ngã ra đường. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nam thanh niên có vẻ không bị thương đáng kể nhưng lại gặp khó khăn trong việc đưa chiếc xe máy ra khỏi gầm ô tô. Người lái và phụ xe buýt đã xuống xe xem xét tình hình và giúp đỡ nam thanh niên.

Hi vọng vụ tai nạn sẽ trở thành bài học cho nam thanh niên nói riêng và những người tham gia giao thông khác nói chung. Khi cần giảm tốc, người lái xe máy nên bóp phanh theo kiểu nhấp nhả và dùng cả hai phanh trước/sau để đảm bảo an toàn cho bản thân.