Sáng hôm qua, ngày 26/6, tại địa phận tỉnh Bình Thuận đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc mô tô phân khối lớn Ducati Diavel màu đen. Hậu quả của vụ tai nạn là nam biker cầm lái chiếc Ducati Diavel đã tử vong.

Chiếc Ducati Diavel tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Chiếc Ducati Diavel tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn. Được biết, nạn nhân là một biker Sài Gòn. Khi vụ tai nạn xảy ra, biker này đang đi chơi cùng một nhóm bạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Ducati Diavel bị hư hỏng khá nặng phần đầu xe. Mặt nạ trước và đèn pha của chiếc Ducati Diavel màu đen bị bung ra.

Đầu xe bị hư hỏng đáng kể trong vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Đầu xe bị hư hỏng đáng kể trong vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Vụ tai nạn đã khiến cộng đồng biker Việt Nam bàng hoàng và thương xót. Tuy nhiên, đây không phải là vụ tai nạn mô tô phân khối lớn dẫn đến thương vong về người hiếm hoi tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức, hẳn các bạn vẫn còn nhớ vụ tai nạn giữa hai chiếc Honda CB1000 và Dream trên quốc lộ 27, hướng Ninh Thuận đi Lâm Đồng. Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 6/7/2014 khi đoàn mô tô phân khối lớn, bao gồm Honda CB1000, đi đến đoạn đường thuộc thôn La Vang, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Chiếc Honda CB1000 tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mạnh Phương

Chiếc Honda CB1000 tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mạnh Phương

Vào thời điểm đó, chiếc Honda CB1000 đã va chạm với một xe Dream chở theo 2 thành niên. Cú va chạm mạnh đã khiến nam thanh niên đi xe Dream tử vong tại chỗ. Trong khi đó, người lái mô tô Honda CB1000 và thanh niên còn lại bị thương nặng.

Đến tháng 11/2014, có 2 vụ tai nạn mô tô chết người khác diễn ra tại Thái Nguyên và Bình Dương. Trong đó, vụ tai nạn ở Thái Nguyên xảy ra vào ngày 1/11/2014 khiến biker trẻ tuổi cầm lái chiếc mô tô Kawasaki ER-6N tử vong tại chỗ.

Chiếc Suzuki ER-6N của nạn nhân. Ảnh: Motosaigon

Chiếc Kawasaki ER-6N của nạn nhân. Ảnh: Motosaigon

Một số nguồn tin cho biết, trước đây, biker trong vụ tai nạn chỉ chạy Yamaha FZ150i. Biker này mới đổi lên Kawasaki ER-6N cách đây không lâu nên đi chưa "cứng tay". Vụ tai nạn xảy ra khi biker này vượt qua một chiếc xe container. Không hiểu vì lý do gì, biker sinh năm 1989 lại bị mất lái, bay ra khỏi xe, đập ngực vào trụ dải ta-luy, rách ngực và tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn giữa Ducati Monster 795 và Yamaha Sirius. Ảnh: Phạm Khoa

Hiện trường vụ tai nạn giữa Ducati Monster 795 và Yamaha Sirius. Ảnh: Phạm Khoa

Đến ngày 24/11/2014, vụ va chạm giữa Ducati Monster và Yamaha Sirius tại tỉnh Bình Dương cũng cướp đi sinh mạng của một người. Trong vụ tai nạn, người cầm lái chiếc Ducati Monster 795 đã chạy khá nhanh và đâm trực diện vào Yamaha Sirius do một người đàn ông trung tuổi điều khiển. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người đàn ông trung tuổi sang đường thiếu quan sát và chạy cắt mặt Ducati Monster 795. Hậu quả là người đàn ông trung tuổi đi Yamaha Sirius đã tử vong tại chỗ.

Những vụ tai nạn kể trên hi vọng sẽ trở thành bài học đáng nhớ dành cho các biker khác tại Việt Nam khi lưu thông trên đường.