Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 1.

Jimny cũng từng có hàng chờ kéo dài đến đơn vị năm vì lượng người mua vượt xa sản lượng vốn đã nhỏ giọt mà Suzuki cung cấp - Ảnh: Suzuki

Nhỏ nhẹ, rẻ (tại một số thị trường) nhưng sở hữu khả năng off-road cực kỳ ấn tượng, Suzuki Jimny khi ra mắt thế hệ thứ 4 vào năm 2018 sau nhiều thập kỷ vắng bóng trên thị trường đã lập tức thu hút được sự chú ý của người dùng toàn cầu. Cũng dòng xe này trực tiếp giúp phân khúc SUV off-road bất ngờ nóng lên và hiện tại mọi hãng xe lớn đều đã bổ sung cho mình ít nhất một mẫu/phiên bản xe như vậy.

Tuy vậy, sản lượng cực nhỏ giọt của Suzuki và việc xe ra mắt chỉ có bản 3 cửa khiến Jimny dần trôi vào quên lãng. Tuy vậy, vào đầu năm 2023, dòng SUV cỡ nhỏ đã chính thức trở lại với phiên bản 5 cửa thực tiễn hơn tại Triển lãm Auto Expo đang tổ chức ở Ấn Độ.

Trong khi nguyên gốc Suzuki Jimny chỉ dài 3.645mm, bản 5 cửa được nới rộng lên 3.985mm, đẩy kích thước xe lên mức ngang hàng các SUV cỡ nhỏ thông thường như Hyundai Venue hay Kia Sonet. Chiều dài cơ sở xe cũng được nới lên mức 2.590mm, trong khi chiều rộng (1.645mm) và chiều cao (1.720mm) giữ nguyên.

Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 2.

Nội thất xe mang đúng chất "nồi đồng cối đá" với các chất liệu được lựa chọn ưu tiên chống ẩm, bẩn hiệu quả - Ảnh: Suzuki

Về thiết kế, Suzuki Jimny 5 cửa vẫn mang đậm chất "G-Class mini" với phong cách vuông vắn nam tính. Trần xe được sơn tối màu tương phản với tông chủ đạo chính bên dưới. Vòm bánh rộng, đèn pha tròn, tản nhiệt phẳng đặt cao, lốp off-road 195/80 đi kèm mâm 15 inch và bánh dự phòng phía sau là một số điểm nhấn chính.

Nội thất bản 5 cửa của Suzuki Jimny được lấy nguyên từ bản 3 cửa sang, tuy nhiên hàng ghế sau nay rộng rãi hơn và tương tự là khoang hành lý. Xe trang bị camera sau, loa Arkamys, Aplpe CarPlay/Android Auto không dây, hỗ trợ đổ đèo, 6 túi khí, phân bổ lực phanh điện tử EBD hay cân bằng điện tử ESP.

Động cơ Suzuki Jimny sử dụng là loại 1.5L xăng 105 mã lực, 134 Nm đi kèm hệ dẫn động 2 cầu và hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Dù trái tim này không quá mạnh, kích thước và trọng lượng nhỏ nhẹ, khoảng sáng gầm xe ổn ở 210 mm và góc tiếp cận/vượt/thoát tốt ở 36/24/50 vẫn giúp xe vận hành đa địa hình tốt.

Giá khởi điểm của Suzuki Jimny 5 cửa tại Ấn Độ dự kiến rơi vào khoảng 14.700 USD.

Một số hình ảnh của Suzuki Jimny 5 cửa mới ra mắt:

Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 3.

Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 4.

Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 5.

Suzuki Jimny 5 cửa ra mắt: Ông hoàng off-road bình dân to ngang Toyota Raize - Ảnh 6.