Suzuki hé lộ loạt xe mới: Jimny từng hot ở Việt Nam sẽ có bản 5 cửa - Ảnh 1.

Thế hệ hiện tại của Suzuki Jimny nhận được đánh giá rất cao từ cả giới chuyên môn lẫn người dùng, nhưng Suzuki không tận dụng được cơ hội khi hạn chế sản lượng xe quá thấp - Ảnh: Suzuki

Trong tuần này, Maruti Suzuki đã công bố kế hoạch giới thiệu 2 mẫu SUV mới cùng một dòng xe ý tưởng nằm ở phân khúc SUV điện tại triển lãm Auto Expo chuẩn bị khai mạc ở Ấn Độ.

Thông tin chi tiết về những dòng xe trên tạm thời chưa được công bố, ta chỉ có thông điệp được CEO Maruti Suzuki là Hisashi Takeuchi gửi đi về cam kết của hãng cho một tương lai có nhiều xe giàu công nghệ và thân thiện môi trường hơn. Những mẫu xe được hãng ra mắt ở sự kiện sẽ "mang đậm chất tương lai".

Suzuki hé lộ loạt xe mới: Jimny từng hot ở Việt Nam sẽ có bản 5 cửa - Ảnh 2.

Bản Suzuki Jimny 5 cửa kéo dài xuất hiện tại Ấn Độ hồi giữa tháng 12 - Ảnh: Rushlane

Tổng cộng tại sự kiện, Maruti Suzuki sẽ mang tới gian hàng của mình 16 xe với những mẫu xe đã có mặt trên thị trường, hoặc ra mắt từ trước bao gồm concept WagonR, Brezza, Baleno, Ciaz, Ertiga, Grand Vitara và Swift.

Theo trang Autocar India, trong nhóm 3 xe mới có mặt tại sự kiện, 2 dòng xe chạy xăng sẽ là Jimny bản 5 cửa và một mẫu SUV lai coupe lấy nền tảng Baleno. Trong nhóm này, bản 5 cửa thực tiễn hơn của Jimny đã được phát triển và thử nghiệm ít nhất 2 năm.

Về phần xe concept, nguồn tin trên khẳng định kích thước dòng xe mới ngang hàng Hyundai Creta và bản hoàn chỉnh có thể ra mắt và mở bán vào năm 2025.

https://cca.autopro.com.vn/