Clip dưới đây do tài khoản Facebook Giàng A Tún đăng tải vào chiều ngày 25/7, ghi lại một vụ tai nạn mà thần chết đã ngủ quên. Vụ tai nạn xảy ra trên đường Phan Trọng Tuệ, đoạn gần ngã tư Kim Giang - Cầu Tó (Hà Nội).

Nhân vật chính trong clip là hai người đàn ông đi xe máy len lỏi giữa hai dòng phương tiện ngược chiều nhau. Đúng vào thời điểm họ chạy song song với một chiếc xe tải cùng chiều, bỗng nhiên một chiếc xe máy tạt ngang sang đường ngay trước đầu xe tải. Kết quả là một người vì bị khuất tầm nhìn nên đã giật mình tự ngã vào gầm xe tải. Bánh sau của xe tải đã đập mạnh vào lưng của người này nhưng rất may không có thương vong xảy ra.

Suýt chết dưới gầm xe tải vì len lỏi giữa hai làn đường ngược chiều - Ảnh 2.

Thần chết đã ngủ quên trong tình huống này.

Xem xét kỹ tình huống, ba người đi xe máy kể trên và cả người quay clip đều vi phạm luật giao thông vì đến gần vị trí giao nhau giữa lòng đường đã có vạch kẻ màu vàng cấm đè. Vạch này có tác dụng phân chia phần đường ngay trước ngã tư để tránh xung đột giao thông quá sớm, là ranh giới để các phương tiện dừng chờ đèn đỏ không lấn chiếm phần đường đang lưu thông ngược chiều. 

Thực tế, rất nhiều người đi xe máy ở Việt Nam có thói quen luồn lách giữa hai dòng phương tiện ngược chiều. Cách đi như vậy có thể nhanh hơn một chút nhưng hoàn toàn vi phạm luật và đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Như tình huống trên, chỉ có may mắn mới cứu sống được người điều khiển xe máy.