Tuy nhiên, rất nhiều tài xế, đặc biệt là tài xế xe tải hay phải di chuyển những hành trình dài luôn luôn phải đối mặt với tình huống này hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Các dấu hiệu như ngáp liên tục, nháy mắt, trĩu mắt hoặc đôi lúc xao nhãng, mất ý thức một vài giây là những dấu hiệu cảnh báo nên dừng xe lại và chợp mắt dù chỉ 15, 20 phút để phục hồi năng lượng.

Theo Tổ chức nghiên cứu giấc ngủ quốc gia tại Mỹ, có khoảng 60% người cầm lái ô tô từng cảm thấy buồn ngủ khi lưu thông trên đường và có tới 37% thừa nhận đã từng ngủ gục trên tay lái, cho thấy đây nằm trong nhóm những yếu tố thường trực nhất có thể dẫn tới tai nạn giao thông.

Tài xế xe tải ngủ gật trên tay lái, suýt gây tai nạn chết người cho xe làn đối diện

Những tài xế đường dài nói trên lại không có được quãng thời gian xa xỉ như vậy bởi đặc thù công việc của họ và tình huống giao thông trong clip dưới đây đã mô tả chính xác việc ngủ gục trên tay lái nguy hiểm tới thế nào. Có lẽ người lái xe ở làn đối diện (xuất hiện ở giây thứ 10 trong clip) đã cảm giác được cái chết cận kề như thế nào khi chiếc xe tải khổng lồ đi ngược làn chỉ chút nữa là cày nát và kéo lê xe mình.

Rất may là bằng cách thần kỳ nào đó tài xế xe tải lúc đó còn phần nào đủ tỉnh táo để trả lái về đúng làn, tuy nhiên đây cũng là điều duy nhất mà anh làm được trước khi bị cơn buồn ngủ đánh gục hoàn toàn. Kết quả là chiếc xe tải lao vào biển báo ở góc cua sau đó và rất may mắn là không có xe nào đang lưu thông cạnh đó. Nếu đây không phải cao tốc mà là vách núi hoặc có xe đang đi ngược chiều, hậu quả thật sự không dám tưởng tượng.

Tham khảo: Roadcams