Phân khúc SUV/crossover đô thị cỡ nhỏ (lấp lửng giữa hạng A và hạng B) đang bắt đầu được quan tâm nhiều hơn tại Việt Nam khi Toyota Raize và Kia Sonet sắp ra mắt. Ngoài ra, phân khúc này có thể sẽ có thêm sự góp mặt của một mẫu ô tô Trung Quốc trong thời gian tới là Chery Tiggo 3x Plus. Mẫu xe này đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

SUV từng gây sốt với giá siêu rẻ được đăng ký tại Việt Nam: Trông như Hyundai Santa Fe thu nhỏ, cạnh tranh Toyota Raize - Ảnh 1.

Hình ảnh Chery Tiggo 3x Plus được đăng ký tại Việt Nam.

Chery Tiggo 3x Plus từng gây xôn xao bởi có giá siêu rẻ tại Trung Quốc. Giá mẫu xe này tại thời điểm ra mắt từ 49.900 đến 67.900 nhân dân tệ, tương đương 168 triệu đến 229 triệu đồng.

So với Raize hay Sonet thì Tiggo 3x Plus có kích thước nhỉnh hơn một chút. Xe có chiều dài 4.200 mm, rộng 1.760 mm và cao 1.570 mm. Trục cơ sở của mẫu xe này là 2.555 mm. Chiều dài của Raize và Sonet đều ở mức 3.995 mm. Raize hẹp ngang nhất khi chiều rộng chỉ 1.695 mm.

Tiggo 3x lần đầu ra đời vào năm 2016. Đến năm 2020, mẫu xe này được nâng cấp facelift, đồng thời mang tên gọi là Tiggo 3x Plus. Ở bản nâng cấp giữa vòng đời này, Tiggo 3x Plus có thiết kế phần đầu xe dễ gây liên tưởng tới Hyundai Santa Fe với dải LED ban ngày đặt cao, cụm đèn chiếu sáng đặt thấp và lưới tản nhiệt lục giác. Chery gọi ngôn ngữ thiết kế này là "Life In Motion 3.0". Ngược lại, đuôi xe trông không quá nổi bật. Bộ mâm có kích thước 17 inch.

Santa Fe và Tiggo 3x Plus có phần đầu xe tương đối giống nhau.

Nội thất mẫu xe này trông khá đơn giản khi không có quá nhiều nút bấm. Màn hình trung tâm kích thước 9 inch, to ngang loại trên Raize. Màn hình này hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Cụm đồng hồ có tuỳ chọn màn hình LCD 3,5 inch hoặc cao cấp là 7 inch. Một số trang bị hiện đại khác có đề nổ bằng nút bấm, điều hoà tự động... So với các mẫu xe Trung Quốc khác đang bán tại Việt Nam thì trang bị tiện nghi này không quá nổi bật.

SUV từng gây sốt với giá siêu rẻ được đăng ký tại Việt Nam: Trông như Hyundai Santa Fe thu nhỏ, cạnh tranh Toyota Raize - Ảnh 4.

Về động cơ, mẫu xe này có các tuỳ chọn máy tăng áp 1 lít và máy hút khí tự nhiên 1,5 lít. Máy tăng áp 3 xy-lanh cho công suất chỉ 102 mã lực, kết hợp số CVT giả lập 9 cấp. Máy 1,5 lít mạnh hơn với 116 mã lực và mô-men xoắn 143 Nm và cũng dùng chung hộp số.

Trang bị an toàn cơ bản trên Tiggo 3x Plus có đầy đủ với các hệ thống hỗ trợ phanh và cân bằng điện tử.

So sánh về trang bị thì Tiggo 3x Plus và Raize với Sonet đều ngang tầm. Tuy nhiên, Tiggo 3x Plus thua thiệt về thương hiệu khi Chery ít được biết tới tại Việt Nam. Trước đây, Chery từng mang đến thị trường Việt mẫu QQ3, cũng nổi tiếng với giá rẻ nhưng nhanh chóng bị lãng quên do không cạnh tranh được với Deawoo Matiz/Chevrolet Spark.

SUV từng gây sốt với giá siêu rẻ được đăng ký tại Việt Nam: Trông như Hyundai Santa Fe thu nhỏ, cạnh tranh Toyota Raize - Ảnh 5.