Honda hiện có một bộ sưu tập crossover khá toàn diện tại Indonesia, với BR-V, HR-V và CR-V. Honda BR-V vừa được làm mới. HR-V sắp được thay thế, nhưng hình ảnh đèn ban ngày và thanh giá trên nóc xe cho thấy đây không phải là mẫu xe thế hệ tiếp theo. CR-V cũng đã tồn tại khá lâu, nhưng người kế nhiệm vẫn chưa được tiết lộ. CR-V là một chiếc xe quan trọng với Honda, nên khả năng cao hãng sẽ phải dành một buổi giới thiệu trang trọng hơn là nhét vào một sự kiện của khu vực Đông Nam Á.

Nơi mà Honda đang mong muốn hiện diện là phân khúc SUV đô thị đang bị Perodua Ativa vượt mặt ở thị trường Malaysia và Daihatsu Rocky và Toyota Raize ở Indonesia. Do đó, trang Paultan cho rằng công ty có thể đang chế tạo một mẫu SUV năm chỗ ngồi nhỏ hơn Honda BR-V bảy chỗ. Nó không nằm ngoài khả năng, vì Honda BR-V được xây dựng dựa trên chiếc sedan Amaze (hay còn gọi là Brio Amaze).

Honda úp mở SUV hạng A hoàn toàn mới - Đối thủ Kia Sonet, Toyota Raize sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 1.

Việc bổ sung thêm một chiếc SUV rẻ hơn sẽ giúp Honda có chỗ đứng trong phân khúc này, thu hút thêm những người mua trẻ tuổi. Mặc dù thị trường Indonesia bị thống trị bởi dòng xe 7 chỗ, nhưng Toyota Raize vẫn là mẫu xe du lịch bán chạy thứ 8 trong tháng trước với 2.883 chiếc được bán ra, vượt trội so với Honda Brio hatch. Tại Malaysia, Ativa đạt doanh số 4.624 chiếc vào tháng 4, chỉ một tháng sau khi ra mắt. Ngoài ra, gần đây Hyundai đã cho ra mắt mẫu xe nhỏ gọn Casper hứa hẹn là kẻ địch mạnh với 12.000 đơn đặt hàng ngay ngày đầu mở bán.

Honda đang có sẵn một động cơ tốt cho mẫu xe đô thị: Động cơ 3 xy-lanh tăng áp 1.0L đã xuất hiện trên Honda City, sản sinh công suất 122 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 173Nm từ 2.000 đến 4.500 vòng/phút, kết hợp với một hộp số vô cấp CVT.

Ngược lại, chiếc SUV đô thị chưa được đặt tên có thể có biến thể 7 chỗ nhỏ hơn BR-V, cho phép Honda cạnh tranh trong phân khúc Xe xanh giá rẻ (LCGC) vốn đang có sự hiện diện của Honda Brio. "Cặp song sinh" Daihatsu Sigra và Toyota Calya cũng đang "nhúng chân" vào phần này của thị trường, với sức mạnh được cung cấp từ động cơ 1.0L và 1.2L.

Honda úp mở SUV hạng A hoàn toàn mới - Đối thủ Kia Sonet, Toyota Raize sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc SUV bí ẩn có thể là một phiên bản nhỏ hơn của Honda BR-V

Dù sẽ đi theo hình thức nào, khả năng cao chiếc xe bí ẩn này không xuất hiện ở Malaysia. Honda giữ hình ảnh thương hiệu tương đối cao tại Malaysia, nên khó có chỗ cho một chiếc SUV cỡ nhỏ. Công ty cũng tỏ ra không muốn cạnh tranh trắng tay với Perodua ngay trên sân nhà của đối thủ. Họ không bán Brio đối đầu Axia và BR-V vốn chỉ cạnh tranh với Toyota Rush cho đến khi Aruz xuất hiện.

Nhưng một chiếc SUV hạng A của Honda chắc chắn sẽ là một mẫu xe khá đáng chú ý ở Việt Nam, nơi SUV đô thị được xem là "mảnh đất màu mỡ" và sắp có sự hiện diện của cặp đôi Kia Sonet và Toyota Raize. Tất nhiên nó sẽ phải có mức giá cạnh tranh với hai đối thủ chính là Sonet và Raize, đồng thời có những tính năng hấp dẫn.

Honda úp mở SUV hạng A hoàn toàn mới - Đối thủ Kia Sonet, Toyota Raize sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 4.