Cụ thể, dòng SUV hạng B hoàn toàn mới của họ dựa trên khung gầm Yaris sẽ có ngày ra mắt chậm hơn dự kiến ban đầu vài tuần, thậm chí là vài tháng sau khi một nguồn tin nội bộ từ thương hiệu Nhật thông báo điều này cho Autonews Europe.

Thực tế Toyota đã cắt giảm chi phí cho gian hàng Geneva Motor Show 2020 đi đáng kể nhưng vẫn góp mặt tại sự kiện này và chương trình ra mắt Yaris SUV cũng đã được hoàn thành xong xuôi, vậy nên quyết định lùi ngày ra mắt xe xa tới vậy đã gây khó hiểu cho không ít người quan tâm tới chiếc xe mới.

SUV Toyota với khung gầm Yaris lỡ hẹn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Khi ra mắt hoàn chỉnh, mẫu SUV mới hứa hẹn sở hữu một cấu hình truyền động hybrid sạc điện giống Yaris đời mới vừa ra mắt cùng một trang bị hiếm khi thấy ở phân khúc xe cỡ nhỏ: dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Phiên bản châu Âu của SUV Yaris được xác nhận lắp ráp tại nhà máy Valenciennes, Pháp và sẽ là một trong 2 dòng xe chủ lực của thương hiệu Nhật trong khu vực với doanh số hứa hẹn chiếm 30% tổng lượng xe bán ra tại đây từ nay tới 2025.

So với Yaris, mẫu SUV dài hơn đáng kể và cao hơn khoảng 40 mm, chiều dài cơ sở lẫn chiều rộng cũng nhỉnh hơn. Kích thước SUV Toyota Yaris rơi vào khoảng 4 mét dài và đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu Nhật tham chiến ở phân khúc này tại châu Âu.

SUV Toyota với khung gầm Yaris lỡ hẹn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Dòng SUV chưa chốt tên cũng là mẫu xe thứ 2 của Toyota ứng dụng khung gầm GA-B sau Yaris đời mới đồng nghĩa với hàng loạt trang bị trên xe có thể đoán định từ trước, bao gồm hệ thống treo thanh chống MacPherson trước và trục xoắn sau (có thể nâng cấp lên đa điểm kèm dẫn động 2 cầu theo tuyên bố của Toyota).

Tham khảo: Autonews

SUV Toyota với khung gầm Yaris lỡ hẹn vì COVID-19 - Ảnh 3.