DBX là mẫu SUV đầu tiên tới từ Aston Martin với kỳ vọng rất lớn sẽ trở thành đầu tàu doanh số mới cho thương hiệu Anh Quốc. Trong tương lai gần hãng khó lòng phát triển thêm một dòng tên mới khác nằm cùng phân khúc SUV do các khó khăn tài chính tạm thời, vậy nên AM sẽ tận dụng nền tảng khung gầm của DBX để mở rộng đội hình nhiều nhất có thể.

SUV sắp bán tại Việt Nam Aston Martin DBX thêm bản 7 chỗ đấu Lexus LX570, 4 chỗ đấu BMW X6 - Ảnh 1.

Theo giám đốc sáng tạo kiêm phó chủ tịch điều hành phân nhánh Lagonda của Aston Martin là Marek Reichman chia sẻ với GoAuto, DBX sẽ sớm có thêm nhiều phiên bản trong thời gian ngắn. Kích thước xe không thay đổi do khung gầm vẫn vậy nhưng thiết kế và nội thất sẽ trải qua các chỉnh sửa nhất định với 2 tùy chọn khả dĩ nhất cho Aston Martin là SUV lai coupe và phiên bản 7 chỗ ngồi.

SUV sắp bán tại Việt Nam Aston Martin DBX thêm bản 7 chỗ đấu Lexus LX570, 4 chỗ đấu BMW X6 - Ảnh 2.

Phiên bản SUV lai coupe của DBX được cho là chỉ cung cấp 4 ghế đơn với mục tiêu cạnh tranh các dòng SUV sang mang vóc dáng thiên hướng thể thao như Porsche Cayenne Coupe, Lamborghini Urus hay BMW X6. Trong khi đó, DBX 3 hàng ghế sẽ ăn sang phân khúc cạnh tranh BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS, thậm chí cả Lexus LX570. Nếu mở rộng thành công, DBX có khả năng cải thiện doanh số hãng tới 5.000 đơn vị/năm (hiện đã là 4.000).

SUV sắp bán tại Việt Nam Aston Martin DBX thêm bản 7 chỗ đấu Lexus LX570, 4 chỗ đấu BMW X6 - Ảnh 3.

Aston Martin DBX sẽ sớm mở bán rộng rãi trên toàn cầu với giá khởi điểm tham khảo là 189.000 USD.

Tham khảo: Motor1

SUV sắp bán tại Việt Nam Aston Martin DBX thêm bản 7 chỗ đấu Lexus LX570, 4 chỗ đấu BMW X6 - Ảnh 4.