Kể từ khi mở bán rộng rãi từ đầu 2021, doanh số Genesis GV80 đã tăng phi mã và nhờ thế giúp thương hiệu hạng sang Hàn Quốc đạt kết quả mỹ mãn trong quý I. Tổng doanh số 3 tháng đầu năm của họ tăng 108% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu bởi tháng 3 khủng khiếp với mức tăng hơn gấp 3 theo Automotive News lên ngưỡng 8.200 đơn vị, trong đó mình GV80 chiếm hơn nửa và "cân" 3 cái tên sedan ra mắt trước kia.

Dù mới chỉ là con số đủ giúp Genesis lọt vào nửa dưới nhóm 2 (với nhóm đầu bỏ cách quá xa phần còn lại bao gồm 4 cái tên BMW, Audi, Mercedes-Benz và Lexus), đây vẫn là thành quả đáng khích lệ của thương hiệu nay mới bước sang tuổi thứ 6 (thành lập vào tháng 11/2015).

SUV sang Hàn Quốc Genesis GV80 bán chạy không ngờ - Gánh doanh số cho cả hãng - Ảnh 1.

Với GV80 và tới đây là GV70 cùng một chiếc SUV điện chưa rõ tên, hãng xe Hàn chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa và có thể vượt lên vị trí dẫn đầu nhóm 2 (doanh số khoảng 150.000 xe/năm) trong thập kỷ tới. Hiện tại các hãng xe thuộc nhóm 2 tại Bắc Mỹ có doanh số quý trung bình khoảng 35.000 tới 40.000 xe chẳng hạn Acura hay Cadillac.

Kể từ khi Bentley Bentayga hâm nóng phân khúc SUV hạng sang, không một dòng tên mới nào cùng phân khúc ra mắt sau mẫu xe Anh Quốc thất bại về mặt doanh số dù giá cao hay vừa phải, khả năng vận hành thường hay hiệu suất cao, thậm chí nhiều cái tên đã trở thành chủ lực doanh số hãng như Urus cùng Lamborghini hay mới nhất là DBX cùng Aston Martin. 

Dù vậy, Genesis cũng gặp một điểm khó là họ bị chính thương hiệu mẹ là Hyundai chèn ép bởi Hyundai Palisade hoàn toàn là một lựa chọn thay thế không tồi cho khách hàng muốn sắm SUV sang nhưng túi tiền với mức giá ưu thế hơn một chút trong khi dàn trang bị không thua kém nhiều.

Tham khảo: Automotive News

SUV sang Hàn Quốc Genesis GV80 bán chạy không ngờ - Gánh doanh số cho cả hãng - Ảnh 3.