Tay golf chuyên nghiệp người Mỹ vào sáng 24/2 (giờ địa phương) đã gặp tai nạn với nguyên nhân tạm thời chưa được làm rõ. Chiếc SUV Genesis GV80 anh điều khiển được phát hiện bị lật và lăn khỏi cao tốc tại Rancho Palos Verdes, nam California với Woods phía sau tay lái một mình. Đội giải cứu sau đó đã phải cậy kính chắn gió và đưa anh ra ngoài để chuyển tới bệnh viện gần đó.

Hơn cả quảng cáo: Genesis GV80 lật rơi xuống vực nhưng vẫn cứu sống huyền thoại Tiger Woods - Ảnh 1.

Theo xác nhận từ các bên liên quan, tay golf bị thương nặng ở vùng chân nhưng không gặp nguy hiểm về tính mạng và vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình trên. Nguyên nhân gây ra tai nạn, dù chưa chắc chắn, được báo chí đồn đoán là do vòng cua trên đồi quá dốc khiến Tiger Woods mất lái. Vị trí chiếc Genesis GV80 nằm cách đường nhiều mét cho thấy chiếc SUV Hàn Quốc đã có hành trình không mấy dễ dàng trước khi "yên vị" trên thân trái.

Genesis GV80 cứu sống cựu vương làng golf Tiger Woods

Đơn vị giải cứu khẳng định các trang bị an toàn trên Genesis GV80, theo tìm hiểu bước đầu, đã làm việc đúng chức năng của mình. Khung thân xe nhìn chung duy trì được kết cấu tổng thể đồng thời túi khí bung đúng thời điểm đã góp phần rất lớn (bên cạnh dây an toàn) giúp Tiger Woods tránh gặp phải thương tích xấu hơn.

Chiếc GV80 được Tiger Woods sử dụng không phải xe của anh mà là xe sự kiện PGA Tour 2021 Genesis Invitational nơi Genesis làm nhà tài trợ và mới cựu vương làng golf làm người dẫn chương trình cũng như bình luận.

Hơn cả quảng cáo: Genesis GV80 lật rơi xuống vực nhưng vẫn cứu sống huyền thoại Tiger Woods - Ảnh 3.

Việc người dẫn chương trình truyền hình nhầm lẫn chiếc SUV Hàn Quốc gặp tai nạn với… Bentley Bentayga có thể coi là điểm tích cực duy nhất với Genesis. Đây cũng là điểm không quá ngạc nhiên khi giám đốc thiết kế Genesis hiện tại chính là người đã chỉ đạo dự án Bentayga của Bentley trong quá khứ.

Tham khảo: Motor1

Hơn cả quảng cáo: Genesis GV80 lật rơi xuống vực nhưng vẫn cứu sống huyền thoại Tiger Woods - Ảnh 4.