Trong tuần qua, phiên bản thành phẩm của Suzuki eVX đã xuất hiện chạy thử công khai tại châu Âu lần đầu tiên. Địa điểm trên được lựa chọn có lẽ là để thách thức khả năng vận hành khắc nghiệt của mẫu SUV điện khi nhiệt độ khu vực này trong thời gian qua vượt trên 40 độ C trong nhiều ngày liên tục.

SUV mới của Suzuki lộ diện trên đường: Ngang cỡ VF 6, chạy 550km/sạc - Ảnh 1.

Suzuki eVX sẽ là dòng xe thuần điện chiến lược có quy mô toàn cầu đầu tiên của hãng, do đó ấn tượng ban đầu xe gây dựng được ra sao sẽ cực kỳ quan trọng. Trong khi bản concept công bố hồi đầu năm nhìn khá phá cách và táo bạo, ngoại thất tổng thể bản thành phẩm, dựa trên xe thử nghiệm, đã có khá nhiều thay đổi.

SUV mới của Suzuki lộ diện trên đường: Ngang cỡ VF 6, chạy 550km/sạc - Ảnh 2.

Bản concept có nhiều đường nét thiết kế của tương lai

Những yếu tố tạm thời được giữ lại có thể kể đến cản trước gai góc, ca pô và đèn hậu. Tuy nhiên, giao diện đèn pha, tản nhiệt, gương, tay nắm cửa, mâm nhỏ hơn và cả giao diện cửa sổ bên trên Suzuki eVX thành phẩm đều đã được làm lại. Thiết kế xe nhìn chung không còn phá cách như bản ý tưởng mà ôn hòa, chín chắn và dễ đưa vào sản xuất hơn.

img
img

Suzuki eVX chạy thử với nhiều chi tiết trông nhẹ nhàng hơn bản concept

Cabin Suzuki eVX hứa hẹn sử dụng giao diện màn hình kép sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn trên mọi dòng xe Suzuki trong tương lai bất chấp giá bán thấp của nhiều dòng sản phẩm. Tuy vậy, tạm thời chưa có thông tin hay hình ảnh tham khảo hoàn chỉnh của khu vực này.

SUV mới của Suzuki lộ diện trên đường: Ngang cỡ VF 6, chạy 550km/sạc - Ảnh 5.

Khoang cabin mẫu xe điện Suzuki

Kích thước tổng Suzuki eVX hứa hẹn trội hơn Vitara một chút nhưng bản chất xe điện và khung gầm thuần điện khiến cabin xe hứa hẹn rộng rãi hơn đáng kể dòng tên trên. Tham khảo bản concept, Suzuki eVX dài 4.300 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.600 mm, tức là ngang hàng VinFast VF 6. So trực tiếp chiều dài, eVX dài hơn Vitara 125 mm.

Trong tuyên bố của mình vào tháng 1-2023, Suzuki khẳng định eVX trang bị pin dung lượng 60kWh mang lại tầm vận hành 550 km. Hệ dẫn động được công bố là loại 2 cầu để tăng khả năng vận hành trong đó có vận hành off-road. Yếu tố trên đồng nghĩa xe sẽ trang bị ít nhất 2 mô tơ điện dù thông số cụ thể không rõ.

Suzuki eVX sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào 2024 trước khi mở bán rộng rãi vào 2025.

https://www.youtube.com/autopro2008