Sau 5 tháng ra mắt tại triển lãm Geneva 2017, mẫu SUV hạng sang Range Rover Velar đã nhanh chóng được đưa về thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan, để giới thiệu với khách hàng. Cách đây không lâu, mẫu SUV hạng sang Land Rover Discovery 2018 cũng đã trình làng tại xứ sở chùa Vàng.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Tại thị trường Thái Lan, Range Rover Velar được chia thành 3 bản khác nhau là S, S R-Dynamic và HSE. Giá bán tương ứng của 3 bản này là 5,999 triệu Baht (4,1 tỷ Đồng), 6,499 triệu Baht (4,44 tỷ Đồng) và 6,999 triệu Baht (4,78 tỷ Đồng).

Như đã biết, Range Rover Velar không phải là mẫu SUV hạng sang đơn thuần. Thay vào đó, Range Rover Velar giống xe SUV lai coupe hơn, tương tự BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Các kích thước cơ bản của mẫu SUV hạng sang này bao gồm chiều dài tổng thể 4.803 mm, rộng 1.930 mm, cao 1.665 mm và chiều dài cơ sở 2.784 mm. Thêm vào đó là chiều cao gầm 251 mm và khả năng lội nước sâu 650 mm.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Không chỉ nằm giữa, Range Rover Velar còn chịu ảnh hưởng từ thiết kế của hai đàn anh Evoque và Sport. Phần đầu xe của Range Rover Velar rõ ràng là chịu ảnh hưởng lớn từ Evoque.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Trong khi đó, toàn bộ phần còn lại gợi liên tưởng đến Sport, ngoại trừ những chi tiết tròn trịa hơn và đường gân mềm mại hơn. Ngoài ra, Range Rover Velar còn được trang bị nóc xe dốc về phía sau như dòng coupe và bộ vành 21 inch tiêu chuẩn. Riêng bản HSE của Range Rover Velar tại Thái Lan sẽ được trang bị bộ vành 22 inch.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Bên trong Velar là không gian nội thất có thiết kế tương tự những mẫu xe Range Rover khác. Điểm nhấn bên trong nội thất chính là 2 màn hình cảm ứng 10 inch siêu rộng nằm liền nhau theo chiều dọc.

SUV hạng sang Range Rover Velar ra mắt Đông Nam Á với giá từ 4,1 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Bản HSE cao cấp nhất của Range Rover Velar có những trang bị như đèn pha LED thích ứng, ghế trước chỉnh điện 20 hướng, nội thất bọc da Windsor, hệ thống kiểm soát hành trình, phanh đỗ xe tự động và cảnh báo giao thông phía sau. 2 bản còn lại chỉ đi kèm ghế trước chỉnh điện 10 hướng.

Tại thị trường Thái Lan, Range Rover Velar chỉ có một động cơ là máy dầu 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 180 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Cách đây không lâu, Jaguar Land Rover đã tiết lộ giá bán của dòng SUV hạng sang Range Rover Velar ở Việt Nam. Theo đó, Range Rover Velar chính hãng tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản là SE 2.0L, SE 2.0L R-Dynamic và 3.0L SE - R Dynamic. Giá tương ứng của 3 phiên bản này tại Việt Nam là 3,9 tỷ, 4,45 tỷ và 4,91 tỷ Đồng.

Hiện chưa rõ khi nào những chiếc Range Rover Velar chính hãng mới về Việt Nam. Trong khi đó, một chiếc Range Rover Velar nhập khẩu không chính hãng đã được đưa về Hà Nội.