SUV hạng sang Acura MDX có phiên bản "nhái" rẻ hơn gấp 7 lần

Trong triển lãm Thành Đô 2016 diễn ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, lại có thêm một mẫu xe "nhái" trắng trợn khác được ngang nhiên trưng bày và giới thiệu với khách hàng. Mẫu xe "nhái" này mang tên Jinbei Diazi với thiết kế lập tức gợi liên tưởng đến SUV hạng sang Acura MDX.


Acura MDX phiên bản nhái tại triển lãm Thành Đô 2016

Acura MDX phiên bản "nhái" tại triển lãm Thành Đô 2016

Qua hình ảnh chụp tại triển lãm, có thể thấy Jinbei Diazi sở hữu ngoại hình gần như giống hệt với Acura MDX thế hệ thứ 3 vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 2014 đến nay. Hiện Acura MDX đã bước sang phiên bản nâng cấp nên Jinbei Diazi coi như bị chậm một bước.


Jinbei Diazi...

Jinbei Diazi...


... và Acura MDX nhìn từ phía trước.

... và Acura MDX nhìn từ phía trước.


Acura MDX nhái...

Acura MDX "nhái"...


... và xịn nhìn từ phía sau.

... và "xịn" nhìn từ phía sau.

Những chi tiết của Jinbei Diazi giống với Acura MDX baio gồm thiết kế tổng thể, đường viền cửa sổ, đường viền trần xe, giá chằng đồ trên nóc, hình dạng nắp capô, đèn pha, lưới tản nhiệt và cản va. Chỉ có phần bên dưới cản va trước là khác biệt. Không dừng ở đó, Acura MDX phiên bản "nhái" còn được sơn màu giống với mẫu SUV 5 chỗ Honda Avancier cũng xuất hiện trong triển lãm Thành Đô 2016.


Nội thất của Jinbei Diazi...

Nội thất của Jinbei Diazi...


... và Acura MDX thế hệ cũ.

... và Acura MDX thế hệ cũ.


Nội thất của Jinbei Diazi lộ rõ sự rẻ tiền.

Nội thất của Jinbei Diazi lộ rõ sự rẻ tiền.

Bên trong Jinbei Diazi là không gian nội thất "nhái" từ Acura MDX thế hệ thứ hai, sản xuất từ năm 2007-2013. Có thể thấy sự tương đồng ở thiết kế tổng thể của nội thất, cụm đồng hồ, cửa gió và nút bấm trên cụm điều khiển trung tâm. Có vẻ như thiết kế nội thất của Acura MDX thế hệ thứ 3 quá phức tạp đối với hãng Jinbei.


Nhìn bên sườn, Jinbei Diazi cũng giống với...

Nhìn bên sườn, Jinbei Diazi cũng giống với...


... Acura MDX.

... Acura MDX.

Về kích thước, Jinbei Diazi sở hữu chiều dài tổng thể 4.745 mm, rộng 1.856 mm, cao 1.710 mm và chiều dài cơ sở 2.730 mm. Các con số tương ứng của Acura MDX là 4.953 mm, 1.960 mm, 1.715 mm và 2.820 mm.

Động cơ của Acura MDX phiên bản "nhái" là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số sàn 6 cấp. Trong tương lai, Jinbei Diazi còn được bổ sung thêm động cơ 1,6 lít.

Trong khi đó, SUV hạng sang Acura MDX sử dụng động cơ V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 293 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.


Jinbei Diazi rẻ gấp 7 lần Acura MDX.

Jinbei Diazi rẻ gấp 7 lần Acura MDX.

Dự kiến, Jinbei Diazi sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào tháng 11 năm nay với giá khoảng 100.000 - 140.000 Nhân dân tệ, tương đương 335 - 468 triệu Đồng. Hai con số tương ứng của Acura MDX tại Trung Quốc là 739.000 - 795.000 Nhân dân tệ, tương đương 2,47 - 2,66 tỷ Đồng. Như vậy, Jinbei Diazi rẻ hơn đến 7 lần so với Acura MDX.


Logo hãng Jinbei

Logo hãng Jinbei

Được biết, Jinbei là một nhãn hiệu con thuộc hãng Billiance Automotive. Trước đây, Jinbei chỉ sản xuất xe minivan và ô tô thương mại cỡ nhỏ. Trong vài năm qua, Jinbei đã chuyển dịch sang phân khúc ô tô du lịch. Diazi là mẫu xe du lịch cỡ lớn nhất và đắt nhất của Jinbei từ trước đến nay.