Trong vài năm trở lại đây, báo chí nước ngoài liên tục đưa tin về những mẫu xe nổi tiếng bị các hãng ô tô Trung Quốc "nhái" thiết kế và kiểu dáng. Nổi tiếng nhất trong đó là vụ Range Rover Evoque bị "nhái" trắng trợn nhưng Land Rover cũng đành bất lực.

Đến nay, lại có một mẫu xe hạng sang khác bị hãng ô tô Trung Quốc "nhân bản" thiết kế, đó là Acura MDX. Theo trang tin Carnewschina, hãng Jinbei Automotive đến từ Trung Quốc hiện đang phát triển phiên bản "nhái" của Acura MDX. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV dành cho thị trường Trung Quốc này đã bị rò rỉ trên mạng.


Đầu xe của Acura MDX chính hãng...

Đầu xe của Acura MDX chính hãng...


... và của mẫu SUV nhái.

... và của mẫu SUV "nhái".

Qua hình ảnh, có thể thấy mẫu SUV Trung Quốc sở hữu rất nhiều điểm giống hệt Acura MDX, từ tỷ kích thước, lưới tản nhiệt, cụm đèn pha, cản va, nắp capô, kính chắn gió đến cả giá chằng đồ trên nóc xe. Chỉ có phần bên dưới cản va và các bóng trong đèn pha là khác so với Acura MDX.


Đuôi xe Acura MDX chính hãng...

Đuôi xe Acura MDX chính hãng...


... và của mẫu SUV nhái.

... và của mẫu SUV "nhái".

Thiết kế đằng sau mẫu SUV Trung Quốc cũng giống hệt Acura MDX như cánh gió mui, ăng-ten, đèn hậu, cửa khoang hành lý, cửa sổ và cản va. Tương tự đầu xe, phần bên dưới cản va sau cũng khác so với Acura MDX.

Được biết, Jinbei Automotive là một nhãn hiệu con của hãng Brilliance Automotive. Mẫu SUV mới mang kiểu dáng gần như bê nguyên từ Acura MDX sang có tên mã là MS3. Phiên bản "nhái" của Acura MDX sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,5 lít. Bên cạnh đó, còn có động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,8 lít dành cho bản tiêu chuẩn.

Dự kiến, MS3 sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm nay. Giá bán của MS3 sẽ dao động từ 100.000 - 140.000 Nhân dân tệ, tương đương 343 - 480 triệu Đồng.

Trong khi đó, Acura MDX chính hãng có giá từ 739.000 - 795.000 Nhân dân tệ, tương đương 2,52 - 2,71 tỷ Đồng, tại thị trường Trung Quốc. Bỏ ra số tiền này, khách Trung Quốc sẽ nhận về Acura MDX "xịn" sử dụng động cơ V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối da 293 mã lực.