Subaru nhá hàng Impreza mới, sẽ chính thức trở lại trong tháng 11 - Ảnh 1.

Subaru Impreza sẽ chính thức bước sang thế hệ thứ 6 vào tháng 11 này - Ảnh: Subaru

Subaru trong tuần này đã hé lộ hình ảnh đầu tiên của Subaru Impreza thế hệ mới với thời điểm ra mắt được ấn định là ngày 18-11, vốn là ngày triển lãm Los Angeles 2022 mở cửa đón khách tham quan. Phụ trách ra mắt xe sẽ là tay đua rally chuyên nghiệp Bucky Lasek.

Tạm thời có rất ít thông tin chính thức xoay quanh Subaru Impreza 2023, tuy nhiên ta lại có rất nhiều dữ liệu tham khảo có được nhờ Crosstrek mới, do cả hai sẽ chia sẻ phần lớn bộ khung kỹ thuật với nhau.

Nếu lấy Crosstrek làm thước đo, Subaru Impreza mới sẽ trang bị khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform cải tiến so với nguyên bản ra mắt vào năm 2016 (cũng là thời điểm Impreza đời hiện tại ra mắt). Thương hiệu Nhật đã cập nhật nền tảng này cứng vững và cũng yên tĩnh hơn trong thời gian qua.

Subaru nhá hàng Impreza mới, sẽ chính thức trở lại trong tháng 11 - Ảnh 2.

Phần lớn thiết kế và công nghệ của Subaru Impreza mới sẽ dùng chung Crosstrek đời mới cũng vừa ra mắt cách đây không lâu - Ảnh: Subaru

Động cơ đi cùng khung gầm SGP vẫn sẽ là loại 2.0L boxer hybrid quen thuộc đi kèm hộp số CVT Lineartronic và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian đặc trưng. Ngoài ra, thị trường Bắc Mỹ được đồn có thêm tùy chọn động cơ 2.5L hút khí tự nhiên.

Về thiết kế, ta có thể lấy Crosstrek, bỏ đi ốp nhựa quanh thân xe và hạ xe xuống một chút và đó gần như sẽ là bộ khung Impreza mới.

Triển lãm Los Angeles 2022 (Mỹ), sự kiện nơi Subaru Impreza đời mới ra mắt, sẽ được tổ chức từ ngày 18 tới 27-11.

https://cca.autopro.com.vn/