Hoà cùng cuộc đua giảm giá phân khúc SUV/crossover với Mazda CX-5 và Honda CR-V, Subaru Forester bản nâng cấp mới nhất cũng đang được đại lý chào giá thấp hơn cả trăm triệu đồng so với giá niêm yết. Bản tiêu chuẩn chỉ còn từ 880 triệu đồng. Một tư vấn bán hàng đại lý tại Hà Nội cho biết còn giảm thêm 10 triệu đồng nữa cho ai mua xe từ 18/5 đến 25/5/2023. Khi đó, giá Forester còn chỉ từ 870 triệu đồng.

Subaru Forester 2023 giảm giá kỷ lục hơn 100 triệu tại đại lý, chạy đua với CX-5, CR-V - Ảnh 1.

Forester bản mới đang được giảm giá mạnh trong tháng 5 này

Phiên bảnGiá niêm yếtGiá tại đại lý
Forester i-L969 triệu880 triệu

Forester i-L Eyesight

1,099 tỷ999 triệu

Forester i-S Eyesight

1,199 tỷ1,097 tỷ

Giá khuyến mãi "thêm" tại đại lý trong khoảng thời gian ngắn áp dụng với các phiên bản Forester i-L, i-L Eyesight và i-S Eyesight lần lượt là 870 triệu, 989 triệu và 1,087 tỷ đồng.

Sau khi giảm giá, Subaru Forester có giá nằm trong khoảng giữa so với các đối thủ. Mazda CX-5 đang được đại lý giảm giá từ 839 triệu còn khoảng 750 triệu đồng. Honda CR-V được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, với giá khởi điểm sau khi trừ khuyến mãi còn khoảng 900 triệu đồng. Mitsubishi Outlander cũng được khuyến mãi 100% lệ phí trước bạ, sau khi giảm còn khoảng hơn 800 triệu đồng với phiên bản tiêu chuẩn.

Subaru Forester 2023 giảm giá kỷ lục hơn 100 triệu tại đại lý, chạy đua với CX-5, CR-V - Ảnh 3.

CR-V hay CX-5 cũng đang được đại lý giảm giá mạnh

Khách mua xe còn được phía đại lý tặng thêm một số phụ kiện với tổng giá trị hàng chục triệu đồng, bao gồm màn hình kết nối Apple CarPlay/Android Auto, hệ thống tự khoá cửa, gập gương cùng 1 năm bảo dưỡng miễn phí...

Ngoài ra, Forester hiện vẫn được bán song song bản cũ và mới tại đại lý. Bản cũ có mức giảm sâu hơn, còn chỉ từ 859 triệu cho bản i-L và 999 triệu đồng với bản i-S Eyesight.

Subaru Forester 2023 giảm giá kỷ lục hơn 100 triệu tại đại lý, chạy đua với CX-5, CR-V - Ảnh 4.

Forester bản cũ vẫn còn được bán tại đại lý với mức giảm giá sâu

So với bản cũ, Forester mới có sự khác biệt nhẹ ở ngoại hình. Cụm đèn chiếu sáng trước lớn hơn và góc cạnh hơn. Dải đèn LED định vị ban ngày có thiết kế mới. Lưới tản nhiệt lớn hơn cùng cản trước được làm lại. Bộ mâm 5 chấu kích thước 18 inch cũng có thiết kế khác bản cũ. Bản facelift hiện nay còn có thêm tuỳ chọn GT Edition với ngoại hình thể thao hơn cùng nội thất da hoạ tiết cầu kỳ hơn.

img
img

Forester GT Edition 2023 có bodykit thể thao cùng mâm mới

img
img

Nội thất xe trông sang hơn với ghế thêu hoạ tiết kim cương

Trong khi đó, thiết kế nội thất Forester 2 phiên bản gần như không có sự khác biệt, với đồng hồ analog sau vô lăng, màn hình trung tâm cảm ứng và màn hình nhỏ hiển thị nhiều thông tin vận hành bên trên. Một số trang bị đáng chú ý bên trong xe có hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hoà tự động, phanh tay điện tử...

Subaru Forester 2023 giảm giá kỷ lục hơn 100 triệu tại đại lý, chạy đua với CX-5, CR-V - Ảnh 7.

Nội thất Forester có thiết kế cổ điển hơn các đối thủ

Về công nghệ, Forester 2023 có Eyesight nâng cấp bản 4.0 với 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là đánh lái tự động khẩn cấp, định tâm làn đường và hỗ trợ giữ làn đường. Camera cải tiến cho góc quét rộng hơn. Gói Eyesight chỉ có trên 2 phiên bản. Bản tiêu chuẩn không có gói an toàn này.

Forester 2023 dùng chung hệ truyền động với bản cũ. Máy xăng 2.0L hút khí tự nhiên, công suất 154 mã lực, mô-men xoắn 196 Nm, kết hợp số vô cấp và hệ dẫn động 4 bánh là trang bị tiêu chuẩn dành cho cả 3 phiên bản. Hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn là điểm mạnh lớn nhất giữa Forester so với các đối thủ trong phân khúc. CR-V, Outlander chỉ có dẫn động cầu trước, còn CX-5 có hệ dẫn động 4 bánh trên các bản cao cấp.

https://www.facebook.com/autoprovn