Tương tự Lamborghini Sián, Porsche Taycan hay Nissan Juke, Smart EQ ForTwo và ForFour chốt lịch ra mắt tại triển lãm Frankfurt nhưng công bố thông tin online từ trước.

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 1.

Thiết kế xe tiến hóa thêm một bậc nhìn chín chắn và cũng hiện đại hơn nhờ hướng đi từ concept ForEase/ForEase+. Đầu xe mới sử dụng tản nhiệt dạng lưới khá nổi bật, 2 bên là đèn pha LED (chỉ có trên bản cao cấp), bên dưới là cản trước với hốc gió dọc ở rìa bên. Đuôi xe cũng sử dụng đèn hậu mới với hàng trăm đèn LED được bố trí tạo thành hình 4 tam giác chụm lại thành hình vuông.

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 2.

Smart EQ ForTwo

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 3.
Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 4.
Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 5.

Giao diện cabin ForTwo/ForFour phần lớn giữ nguyên ngoại trừ một số thay đổi lớn. Đầu tiên và cũng đáng kể nhất là màn cảm ứng trung tâm 8 inch có khả năng giao tiếp tốt với smartphone người dùng, hệ điều hành cũng được thay đổi trực quan, thân thiện hơn.

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 6.

Tiếp đến, cụm điều khiển trung tâm nay có hốc để đồ khá lớn nằm trước cần gạt số mà theo Smart đủ để đựng smartphone và 2 cốc nước (khay đựng cốc tháo lắp được).

Dù vậy, Smart có vẻ như đã cố tình quên đi điểm yếu cố hữu khiến ForTwo/ForFour bị phê phán rất nhiều đó là hệ thống truyền động. Xe tiếp tục dùng ắc quy lithium-ion 17.6 kWh của phiên bản cũ đi kèm mô tơ điện chỉ ở mức trung bình với công suất 80 mã lực, 160 Nm mô-men xoắn.

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 7.

Smart EQ ForFour

Tầm hoạt động của xe cũng cực kỳ hạn chế: 159 km theo chuẩn NEDC mới của châu Âu. May là họ còn công nghệ sạc nhanh 80% trong 40 phút, nếu không... Nếu dùng nguồn điện dân dụng, người dùng có thể đạt mức 80% ắc quy trong 3 tiếng rưỡi.

Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 8.

Hồi đầu năm nay Daimler đã bán 50% cổ phần Smart cho Geely, nếu không có lẽ thương hiệu này đã bị khai tử sau khi thế hệ Smart EQ ForTwo/ForFour hiện tại kết thúc. Thế hệ kế tiếp dự kiến ra mắt vào 2022 và nếu không khắc phục được điểm yếu cố hữu của hệ thống truyền động, ngày cái tên này biến mất trên thị trường không còn xa.

Tham khảo: Carscoops


Smart tung 2 canh bạc cuối cùng ForTwo và ForFour 2020 - Ảnh 9.