Sau một thời gian dài vật lộn với cái tôi của mình, Smart cuối cùng cũng đã chấp nhận sự thực rằng người dùng toàn cầu giờ chỉ ưu ái SUV chứ không mặn mà gì những dòng xe đô thị kỳ lạ mà họ chào hàng trong những năm qua.

Bước đầu tiên trong công đoạn cứu rỗi bản thân của Smart sẽ gọi tên một dòng SUV hoàn toàn mới trình làng tại triển lãm Munich khai mạc vào tháng 9 tới đây. Nằm ở phân khúc xe thuần điện, hình ảnh teaser mới hé lộ thiết kế toàn cảnh xe khi nhìn từ trên xuống với phong cách khá gọn gàng, mượt mà và mềm mại cùng tông màu đồng nổi bật.

Mẫu xe này quyết tâm thay đổi bằng cách dùng chung khung gầm Volvo dù cùng mẹ với Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Một số ảnh teaser từ trước đã cho thấy mũi xe SUV Smart cũng sử dụng cách tiếp cận tương tự vừa để tạo hiệu ứng thẩm mỹ, vừa cải thiện khả năng khí động học. Đèn pha mảnh được kết nối với nhau bởi một dải đèn hẹp nằm ngang, sự thiếu vắng gương bên truyền thống, vòm bánh xe cỡ lớn và tổng thể thể thao là một số yếu tố dễ nhận ra khác.

Mẫu xe này quyết tâm thay đổi bằng cách dùng chung khung gầm Volvo dù cùng mẹ với Mercedes-Benz - Ảnh 2.
Mẫu xe này quyết tâm thay đổi bằng cách dùng chung khung gầm Volvo dù cùng mẹ với Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Chiếc SUV chào sân tại Munich cũng đánh dấu bước chuyển mình của Smart sang một hãng xe thuần điện thuần túy sau khi được đối tác Daimler là Geely trợ giúp. Loại bỏ đi hình ảnh nhỏ nhắn, thậm chí là dễ thương của quá khứ, Smart sẽ chọn cách tiếp cận trưởng thành, chín chắn và phù hợp với đại chúng hơn.

img
img

Phiên bản thành phẩm của SUV Smart dự kiến sẽ mở bán rộng rãi vào 2023 sử dụng khung gầm SEA do Geely cung cấp. Khung gầm này không chỉ được sử dụng cho các thương hiệu Trung Quốc thuộc Geely mà còn được dùng cho cả một số xe Volvo trong tương lai.

Tham khảo: Carscoops

Mẫu xe này quyết tâm thay đổi bằng cách dùng chung khung gầm Volvo dù cùng mẹ với Mercedes-Benz - Ảnh 5.