Smart ForTwo thế hệ mới nhất xuất hiện trên một con phố ở Hà Nội. Chiếc xe này đã thu hút khá nhiều sự chú ý nhờ kiểu dáng rất khác lạ, khi mang kiểu dáng gọn gàng như Kia Morning, nhưng có chất "sang" của xe Đức.

Smart ForTwo có kích thước DxRxC lần lượt là 2.695 x 1.663 x 1.555 mm và chiều dài cơ sở đạt mức 1.873 mm. Tên gọi "ForTwo" thể hiện hàm ý chiếc xe này chỉ có hai chỗ ngồi.

Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

So với nguyên bản, chiếc này được gắn thêm bộ bodykit của hãng độ Brabus danh tiếng. Bản độ có một số điểm mới như cản trước và cản sau được thiết kế lại thể thao hơn, bộ vành đa chấu với phần tâm là logo của hãng Brabus. Phía đuôi xe có 2 ống xả.

Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, hãng độ Brabus đã tinh chỉnh lại một chút về "trái tim" của Smart ForTwo. Cụ thể, động cơ 3 xy-lanh, dung tích 0,9 lít có thể sản sinh công suất tối đa là 109 mã lực. ForTwo nguyên bản chỉ có công suất là 89 mã lực. Mô-men xoắn cực đại của xe đạt mức 135 Nm. 

Mẫu xe "bé hạt tiêu" có thể tăng tốc 100 km/h trong 9,5 giây và tốc độ tối đa là 163 km/h. Hộp số ly hợp kép bán tự động đơn cấp.

Không chỉ can thiệp vào động cơ xe, Brabus còn tăng cường độ cứng của giảm xóc thêm 20% và tỉnh chỉnh lại thuật toán điện tử, hộp số,...

Tại Việt Nam, Smart ForTwo được nhập khẩu thông qua các đại lý tư nhân. Các phiên bản ForTwo thông thường được chào bán với mức giá khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên đối với phiên bản Brabus như trong bài viết thì giá bán chắc chắn sẽ cao hơn.

Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.
Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 5.
Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 6.
Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 7.
Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 8.
Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 9.

Ảnh: Phạm Gia Phong


Chiếc Smart ForTwo độ Brabus này nhỏ hơn Kia Morning nhưng có giá cả tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 10.