Chơi siêu xe , siêu sang ở Việt Nam đã bắt đầu nhen nhóm từ đầu thế kỷ 21 khi thị trường ô tô dần cởi mở hơn. Hà Nội và Tp.HCM vẫn là hai địa điểm sớm xuất hiện những tên tuổi đại gia chơi xe vang danh cả nước.

Nếu như TP.HCM ghi dấu ấn ở khu vực Quận 7 là nơi tụ tập siêu xe, siêu sang của giới nhà giàu dịp cuối tuần thì Hà Nội lại “khiêm tốn” hơn khi chỉ có một địa chỉ thường thấy. Đó chính là đoạn phố Ngô Quyền trước cửa khách sạn Sofitel Metropole và một phần đoạn giao với phố Lê Phụng Hiểu.

Tại đây, bất cứ lúc nào người dân cũng có thể bắt gặp những thương hiệu xe đắt tiền như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover, hay thậm chí là những tên tuổi trong làng siêu xe, siêu sang như Ferrari, Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce... Xác suất gặp những chiếc xe hiếm, siêu đắt tiền tăng lên rất cao nếu là dịp cuối tuần.

Điển hình như chỉ trong hơn một tiếng đồng hồ dạo bước trên phố Ngô Quyền, sáng hôm qua, Chủ nhật 9/6/2019, phóng viên Xe VietNamNet đã bắt gặp hai siêu phẩm đình đám của giới chơi xe mới về Việt Nam cách đây chưa lâu. Đó là cặp đôi siêu xe McLaren 720S và siêu sang Rolls-Royce Culinan.

Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe McLaren 720S với tem dán đỏ trắng nổi bật trong cái nắng lên tới 39 độ C giữa trưa Hà Nội. Chiếc xe này vừa được chuyển từ Tp.HCM tới Hà Nội để tham dự chương trình diễu hành siêu xe Car & Passion 2019.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 2.

Cùng thời điểm xuất hiện McLaren 720S, chiếc siêu sang Rolls-Royce Culinan màu trắng, là chiếc đầu tiên về Việt Nam hồi cuối tháng 5/2019 cũng đỗ bên hông khách sạn. Chiếc SUV siêu sang này ước tính có giá trị hơn 41 tỷ đồng. Xe sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít, đi cùng hộp số tự động 8 cấp ZF mang tới khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,1 giây.

 
Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 3.

Một chiếc Bentley Continental Flying Spur W12 đời 2017 với màu xanh quý tộc. Tại Việt Nam, đời xe này có giá trị khoảng 17 tỷ đồng sau khi ra biển số.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 4.

BMW X6 đời cũ độ lại mặt ca-pô và cản trước. Tại Việt Nam, BMW X6 mới có giá từ 3,7 đến gần 4 tỷ đồng.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 5.

BMW series 7 xuất hiện khá nhiều trên phố Ngô Quyền. BMW series 7 hiện bán ở Việt Nam gồm các phiên bản BMW 730Li, 740Li với giá từ 4,1 đến 5 tỷ đồng.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 6.

Hai chiếc BMW 730Li cùng đỗ cạnh nhau.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 7.

Cũng không hiếm để thấy những chiếc Mercedes-Benz xuất hiện trên phố. Trong ảnh là chiếc Mercedes-Benz S-Class, đối thủ của BMW series 7. Giá bán của S-Class hiện từ 4,2 tỷ đến trên 10 tỷ đồng tùy phiên bản.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 8.

Genesis G90 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam được vài năm trở lại đây. Xe có giá khoảng 4,4 tỷ đồng và là đối thủ của Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series, Audi A8L.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 9.

Land Rover Range Rover Sport hiện có giá từ 4,7 tỷ đồng.


Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 10.

Porsche Macan bán tại Việt Nam 4 phiên bản với giá từ 3 đến hơn 4,1 tỷ đồng.

 
Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 11.

Một chiếc Acura MDX đời 2011. Đây là mẫu SUV hạng sang của thương hiệu Acura, nhánh xe sang của Honda. Khác với Lexus của Toyota đã được bán chính hãng, thương hiệu Acura hiện chưa chính thức có nhà phân phối ở Việt Nam.

 
Siêu xe, xe sang đầy phố Hà Nội, đại gia ghé cafe dân vỉa hè mãn nhãn - Ảnh 12.

Toyota Land Cruiser, mẫu SUV nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản. Trong ảnh là thế hệ mới hiện tại trang bị động cơ V8, có giá khoảng 4 tỷ đồng.


Tại Việt Nam, công chúng gần đây mới thường xuyên mãn nhãn ngắm nhìn những mẫu ô tô đắt tiền thông qua các sự kiện trưng bày hoặc diễu hành siêu xe, điển hình như hành trình Car & Passion đã diễn ra được hai lần, năm 2011 và năm 2018. Chính vì vậy, chuyện tụ tập ở một vài địa điểm nhất định của giới đại gia, nhà giàu có thể ví như một “mini show” xe, đến hẹn lại lên vào cuối tuần, dần tạo nên danh tiếng “sang chảnh” cho khu phố, con đường mà họ xuất hiện.