Mới đây, những người mê xe tại Việt Nam đã bắt đầu chuyền nhau những hình ảnh về 2 chiếc Porsche 911 GT2 RS vừa cập bến Việt Nam. Được biết, cả hai chiếc xe này đều được nhập khẩu chính hãng. Giá bán tiêu chuẩn của xe hiện nay được Porsche Việt Nam công bố là 20,19 tỷ đồng.

Cả hai chiếc GT2 RS vừa cập bến Việt Nam đều sở hữu lớp sơn màu bạc ở ngoại thất. Màu sơn này có giá hơn 270 triệu trong danh sách tùy chọn của Porsche.

Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 1.

Một trong hai chiếc vừa cập bến Việt Nam còn được trang bị một vài tùy chọn như gói Weissach có giá khoảng 1,1 tỷ đồng với những chi tiết trọng lượng nhẹ như nắp cáp-pô làm từ sợi carbon được sơn sọc kẻ cùng màu với thân xe, bộ vành đa chấu làm từ hợp kim ma-giê. 

Ngoài ra, bên ngoại thất của chiếc xe này còn được trang bị bộ đèn pha full LED với khả năng thích ứng, bộ vành 5 chấu kép được sơn màu vàng trắng kích thước 20 inch cho bánh trước và 21 inch cho bánh sau.

Nội thất của xe hoàn toàn mang phong cách xe đua với nhiều chi tiết không cần thiết đã bị lược bỏ như hàng ghế sau và thay thế bằng lồng chống lật, hay ghế ngồi là loại thể thao làm từ sợi carbon giống trên mẫu hybrid triệu đô là Porsche 918 Spyder nhằm giảm trọng lượng ở mức tối đa.

Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 2.

Điểm nhấn ở nội thất còn có thể kể đến gói trang bị Sport Chrono có giá 36 triệu đồng với sự bổ sung của một đồng hồ anolog ở trên bảng táp-lô, nút chế độ Spot Plus ở gần cần số, cải thiện độ nhạy của chân ga cùng một vài công nghệ như kiểm soát lực kéo (PTM), hệ thống cân bằng (PSM).

Phần ghế ngồi, cánh cửa, vô-lăng đều được bọc alcantara màu đen với đường chỉ may màu đỏ nhằm làm tăng tính thể thao cho phần nội thất. Bảng táp-lô cũng như bệ trung tâm đều có sự xuất hiện của chất liệu sợi carbon. Đồng hồ hiển thị tốc độ, vòng tua và đồng hồ anolog được chủ nhân lựa chọn nền màu đỏ, các tùy chọn này tiêu tốn của chủ nhân gần 73 triệu đồng.

Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh: Dyno Tuning

Porsche 911 GT2 RS gây được nhiều tiếng vang lớn trên thế giới khi đây từng là mẫu siêu xe thương mại hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring nhanh nhất với thời gian là 6 phút 47,25 giây trước khi bị đối thủ là chiếc Lamborghini Aventador SVJ "soán ngôi".

Để có thể đạt được thành tích đó, Porsche đã trang bị cho chiếc GT2 RS động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 3,8 lít tăng áp kép cho ra 690 mã lực và 750 Nm. Cân nặng của xe đạt mức 1.470 kg nên thời gian tăng tốc của xe từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa lên tới 340 km/h. Hộp số được trang bị cho xe là loại tự động PDK 7 cấp.

Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 4.
Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 5.
Siêu xe mạnh nhất của dòng Porsche 911 chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Hieu Le