Thế hệ thứ 8 của Porsche 911 đã làm báo giới toàn cầu tốn không ít giấy mực trong thời gian qua. Series Top 5 của chính thương hiệu Đức lần này cũng lựa chọn nhân vật chính là dòng coupe thể thao biểu tượng này, chính xác hơn là 5 điểm nhấn về thiết kế ngoại thất xe biến 911 trở thành dòng xe "độc nhất" trên thị trường.

5 điểm nhấn thiết kế giúp Porsche 911 2019 tiếp tục trở thành huyền thoại - Ảnh 1.

Đích thân giám đốc thiết kế ngoại thất của Porsche là ông Peter Varga là người dẫn chuyện trong video lần này. Theo vị lãnh đạo, 911 là "một trong những dòng xe giàu cá tính nhất làng xe toàn cầu trong lịch sử" nhờ dáng vẻ không nhầm lẫn vào đâu được – một kết luận mà không ít người trong chúng ta có thể đồng tình.

5 điểm nổi bật trong thiết kế Porsche 911 2019

Quay trở lại điểm nhấn trên 911 đời 992 mới, thiết kế đèn phanh thứ 3 nằm trên đuôi xe được Porsche cố tình phát triển theo hình dáng nút tạm ngưng (Pause) và là loại độc nhất vô nhị trên thế giới. Peter cho biết đây rất có thể sẽ trở thành một trong những chi tiết gắn liền với hình ảnh 911 992 về sau.

5 điểm nhấn thiết kế giúp Porsche 911 2019 tiếp tục trở thành huyền thoại - Ảnh 3.

Nhắc tới tiếp đến là dải đèn sau ôm trọn đuôi chiếc coupe thể thao và kết nối với 2 cụm đèn 2 bên, biến đuôi xe thành một thể thống nhất và tôn vinh thiết kế của 911 Turbo đời đầu khi kết hợp với 2 thiết kế tiêu biểu khác là vòm bánh xe lẫn cản sau rộng, trái ngược với một số điểm nhấn hiện đại mới toanh như tay nắm cửa chỉnh điện.

Tham khảo: Motor1